Mobile Legends Adventure: Những bí mật giúp bạn vượt ải nhanh chóng

VTC Pay 04/08/2020 09:17
Nếu là 1 fan cứng của Mobile Legends: Bang Bang thì không lí do nào bạn lại bỏ lỡ tựa game đấu thẻ tướng Mobile Legends Adventure cực kì hấp dẫn và đang rất được yêu thích hiện nay. Với hệ thống tướng đồ sộ trong tựa game MOBA cùng tên, Mobile Legends Adventure đã thổi vào 1 luồng gió mới với gameplay chiến thuật độc đáo.
Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với thể loại game này hay chơi lâu mà vẫn đau đầu khi phải sắp xếp 1 đội hình chiến đấu, VTC Pay chắc chắn rằng bài viết sẽ phần nào gỡ rối giúp bạn. Tìm hiểu ngay thôi và đừng bỏ lỡ tips độc cuối bài để xây dựng một đội hình siêu khủng nhé.
 

Cách tướng mạnh nhất trong Mobile Legends AdventureSau đây là các danh sách tướng được chia theo sức mạnh ở mỗi level mà VTC Pay đã tổng hợp được dựa trên hiệu quả sử dụng trong Chiến dịch, Mê cung và Đấu trường.  


Level 1: 

 
Argus, Estes, Alice, Clint, Valir, Lolita, Karina, Kadita, Angela, Badang là các vị tướng được đánh giá là mạnh và toàn diện nhất hiện nay bởi khả năng thích nghi và phát huy sức mạnh ở mọi cách chơi.  

 
Mobile-Legends-Adventure-level-1


Level 2:


Freya, Lesley, Chilos, X Borg, Lancelot, Yi Sun-shin, Minsitthar, Gatotkaca, Saber, Rafael, Chang'E tuy sức mạnh không bằng nhóm 1 nhưng vẫn có khả năng kết hợp rất tốt và linh hoạt với mọi đội hình.  

 

Mobile-Legends-Adventure-level-2Level 3:


Grok, Akai, Aurora, Lapu-Lapu, Carrie, Zilong, Harley, Helkart. Đây là nhóm vị tướng với sức mạnh ở mức trung bình và thường được sử dụng trong PvE khi kết hợp với những anh hùng cùng chất tướng.  

 

Mobile-Legends-Adventure-level-3Level 4:

 
Moscov, Odette, Gord, Aldous, Bruno, Tigreal, Eudora, Kaja, Layla đôi khi vẫn được lựa chọn nhưng có nhiều hạn chế so với các tướng ở nhóm trên.  

 

Mobile-Legends-Adventure-level-4Level 5:


Balmond, Hilda, Kusaka, Franco, Alucard, Cyclops, Mia, Bane là những vị tướng mà game thủ đã quá quen thuộc trong Mobile Legends. Tuy nhiên, ở Mobile Legends Adventure, những cái tên này dường như lại bị hắt hủi và khá ít được sử dụng.  
 
Mobile-Legends-Adventure-level-5


Sắp xếp đội hình chiến thuật trong Mobile Legends Adventure

 

Ghép đội


Các vị tướng chắc chắn là phần quan trọng nhất trong game. Với những kỹ năng và thuộc tính riêng biệt, bạn có thể xây dựng đội hình và biến hóa lối chơi liên tục 1 cách đa dạng. Các nhân vật trong game có thể chia thành các nhóm:
 
 • Element
 • Techno
 • Fighter
 • Shine
 • Dark

Mỗi chất tướng lại có điểm mạnh và yếu riêng biệt, ảnh hưởng tới sự liên kết và khả năng cộng hưởng chung của toàn đội vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng, hãy tham khảo hướng dẫn sau để biết thêm chi tiết:
 
 • 5 vị tướng ở 5 nhóm khác nhau: tăng health points + 8%, magic attack + 12%, physical attack + 12%.
 • 3 tướng nhóm 1: tăng health points + 10%, magic attack + 15%, physical attack + 15%.
 • 3 tướng nhóm 1 và 2 tướng thuộc 2 nhóm khác nhau: tăng health points + 15%, magic attack + 18%, physical attack + 18%.
 • 4 tướng nhóm 1: tăng health points + 20%, magic attack + 20%, physical attack + 20%.
 • 5 tướng nhóm 1: health points + 25%, magic attack + 25%, physical attack + 25%.

Sự cộng hưởng của các nhóm tướng sẽ giúp tăng sức mạnh đáng kể cho bạn, ngoài ra , có 1 số điều bạn cần lưu ý để sắp xếp đội hình hợp lí hơn:
 
 • Element -  khắc chế Techno.
 • Techno - khắc chế Fighters.
 • Fighters - khắc chế the Element.
 • Light và Darkness - gây sát thương tương đương lên nhau.

Nguyên tắc xếp tướng này sẽ tăng thêm 30% sát thương bạn gây được lên đối phương. Ví dụ, nếu team địch có 4 tướng Techno thì bạn nên sử dụng các tướng Elements để khắc chế chúng. Ngoài ra, tướng trong Mobile Legends Adventure còn được chia ra bởi các bậc Sử thi, Tinh anh và tướng thường hoặc chia theo vai trò là tank, pháp sư, đấu  sĩ, hỗ trợ và xạ thủ. Ngoài ra, bên cạnh việc kết hợp cả đội hình, bạn có thể nâng cấp, tăng sao hoặc lên đồ cho từng vị tướng để gia tăng sức mạnh.  


Bố trí đội hình

 
Bạn có thể tham khảo cách sắp xếp sau đây để gia tăng sức mạnh cũng như sự hỗ trợ giữa các tướng trong đội:

 
 • Hàng đầu: Tướng đỡ đòn cần được bố trí ở hàng đầu tiên để hứng sát thương và bảo vệ các tướng máu giấy nhưng có dame tốt hơn ở phía sau.
 • Hàng 2: Tướng support cũng có vai trò đặc biệt quan trọng. Bạn có thể bố trí tướng hỗ trợ đứng sau tanker để buff máu và phòng thủ. Tướng đỡ đòn sống càng lâu thì cơ hội chiến thắng của team bạn càng cao.
 • Hàng 3: Ở hàng thứ ba, bạn nên bố trí các đấu sĩ và có dame cũng như điểm sinh mệnh cao.
 • Hàng cuối: Cuối cùng là các tướng gây sát thương lớn, sát thương diện rộng nhưng máu giấy.
 
Mobile-Legends-Adventure-doi-hinh


Nạp thẻ Mobile Legends Adventure


Cách nhanh nhất để có thể lên cấp đội hình, tăng sao tướng,...là nạp thẻ game. Hiện nay, phương pháp nạp Mobile Legends Adventure qua Google Play đang được nhiều game thủ sử dụng bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Thêm vào đó, khi thanh toán và nạp game trên Google Play bằng số dư ví VTC Pay, bạn sẽ có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn lên tới 1 triệu đồng. Xem thông tin chi tiết về sự kiện hoàn tiền cực hấp dẫn này ngay dưới đây:  


xem-ngay
Top