3 điều game thủ vẫn hiểu nhầm trong Mobile Legends meta hiện nay

VTC Pay 15/05/2020 10:53

Có hàng trăm lí do để bạn tìm đến với Mobile Legends nhưng tất cả game thủ đều có mong muốn chung đó là giành chiến thắng càng nhiều càng tốt phải không nào. Tuy nhiên, việc đánh bại đối thủ trong từng trận đấu lại đến từ rất nhiều yếu tố, đòi hỏi sự học hỏi và thích nghi không ngừng của người chơi. Đặc biệt, một trong những yếu tố quan trọng nhất là sự am hiểu của bạn về Mobile Legends meta ở thời điểm hiện tại như thế nào, từ đó rút ra một lối đánh phù hợp.

 

mobile-legends-meta

 

Biết là lối chơi hợp meta là quan trọng đến như vậy nhưng nhiều game thủ vẫn hiểu nhầm hoặc vẫn giữ lối đánh trong những meta cũ, khiến việc leo rank ít nhiều gặp khó khăn. Để giải quyết vấn đề này, VTC Pay đã tìm hiểu và tổng hợp những vấn đề đang bị nhiều game thủ hiểu nhầm nhất trong Mobile Legends meta hiện nay.

 

3 HIỂU NHẦM THƯỜNG GẶP TRONG MOBILE LEGENDS META HIỆN NAY

 

1. Pháp sư và Sát thủ phải được ưu tiên solo mid?

 

Đây là điều mà những người mới chơi hoặc mới chuyển từ game MOBA khác sang Mobile Legends thường gặp phải. Chúng ta đều biết rằng, mid là con đường ngắn nhất để di chuyển tới các lane khác. Bên cạnh đó, mid cũng là đường sở hữu nhiều tài nguyên nhất. Vì vậy, thông thường trong các game cùng thể loại khác, đây thường là lane dành cho Pháp sư hoặc Sát thủ đi solo để phô diễn kỹ năng và cày level nhanh nhất có thể.

 

mobile-legends-meta-solo-mid

 

Tuy nhiên, đây là một cách nghĩ hoàn toàn sai lầm ở Mobile Legends meta hiện tại bởi quái rừng đã trở nên rất mạnh, khiến cho chỉ một vị tướng Pháp sư hay Sát thủ solo đều vô cùng chật vật, cho dù bạn có cầm Trừng phạt và Dao thợ săn đi chăng nữa. Việc này sẽ tốn nhiều thời gian và bạn khó có thể phối hợp giữa việc ăn quái rừng và dọn lính ngoài lane.

Do đó, phương án chính xác nhất là để 1 cặp Sát thủ (hoặc Pháp sư) và Tanker (hoặc Hỗ trợ) để farm nhanh hơn. Cách này sẽ giúp việc dọn lính trở nên nhanh chóng và quái rừng cũng sẽ bị hạ gục dễ dàng.

 

>>> Bài viết liên quan: HƯỚNG DẪN NẠP ZING XU LẦN ĐẦU TẠI MOBILE LEGENDS NHẬN NỮ CHIẾN THẦN FREYA

 

2. Cố thủ bám lane, giữ trụ mà không chịu đảo đường

 

Trường hợp 1: Tướng hỗ trợ

 

Các vị tướng có vai trò hỗ trợ khá quen thuộc trong Mobile Legends meta hiện tại là Minotaur, Angela hay Kaja. Đây là cũng là những cái tên sở hữu nhiều kỹ năng hữu ích trong giai đoạn đầu game. Vì vậy, việc cứ bám lì ở một lane để farm lính, đẩy trụ là hoàn toàn không nên. Ngay khi đạt level, các vị trí trên cần di chuyển để gây áp lực cho đối thủ và hỗ trợ để xạ thủ trong team được farm

 

mobile-legends-meta-bam-lane

 

Trường hợp 2: Xạ thủ

 

Khi team địch đang đẩy đường liên tục với 2 đến 3 thành viên, gây sức ép cho vị trí xạ thủ ở cùng lane. Việc cố bám trụ đang bị bao vây bởi 2 tới 3 tướng địch mà không có bất kỳ sự bọc lót nào từ phía đồng đội là một cách chơi hoàn toàn sai lầm. Trong trường hợp này, bạn nên bình tĩnh lùi lại và tìm đường khác để farm. Nhờ vậy mà thời gian của bạn sẽ không bị lãng phí và giảm thiểu khả năng team địch phối hợp để tiêu diệt bạn. Đây cũng là điều bạn cần áp dụng trong các tình huống bị gank. Đừng ngần ngại bỏ trụ ngoài, bỏ lane để farm nhé. Thêm vào đó, Xạ thủ cũng không nên tham gia giao tranh cùng đồng đội trong giai đoạn này.

 

3. Xạ thủ có thể cân cả thế giới vào cuối game

 

Đây là một hiểu nhầm rất phổ biến ở các rank thấp. Lí do là nhiều game thủ mới, chưa hiểu rõ Mobile Legends meta thường cho rằng, Xạ thủ là vị trí rất mạnh ở cuối game khi đã có đủ đồ và có thể solo 1vs2 hay 1vs3 cực kỳ dễ dàng. 

 

mobile-legends-meta-xa-thu

 

Đây là một sai lầm chết người bởi về cuối game, Xạ thủ thực sự mạnh nhưng nếu đứng hớ hênh vẫn sẽ có thể bị Sát thủ hoặc Pháp sư kết liễu trong một nốt nhạc. Sát thủ và Pháp sư là 2 vai trò mạnh trong mọi giai đoạn của game. Bạn nên chọn thời điểm tránh được nhiều sát thương nhất mà vào giao tranh chứ không nên trực diện 1vs1, 1vs2 hay thậm chí là 1vs3. Nếu team địch không thọt và ngang trình với bạn, đừng chủ quan và hiếu chiến kẻo phải trả giá đắt nhé. 

Một lưu ý nhỏ các bạn là nên chọn các tướng hợp meta để đi rank. Dù vị tướng tủ đã chinh chiến cùng bạn rất nhiều trong các meta trước nhưng hiện nay đã không còn phù hợp thì bạn chỉ nên sử dụng để đánh Cổ điển mà thôi. Tham khảo cách sở hữu các tướng hợp Mobile Legends meta hiện nay nhất.

 

TỔNG KẾT

 

Trên đây là 3 điều các game thủ nên ngừng hiểu lầm trong Mobile Legends meta hiện tại:

  • Thứ nhất, Pháp sư và Sát thủ không nên solo mid

  • Thứ 2, đừng cố sống cố chết bám trụ mà không chịu đảo đường

  • Thứ 3, Xạ thủ có full đồ đi chăng nữa thì cuối game cũng không bất khả chiến bại.

Hị vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Truy cập vtcpay.vn để mua thẻ game nạp Mobile Legends ngay hôm nay để khám phá nhiều vị tướng và skin mới với giá rẻ hơn 3.5% thôi nào.
 

 
Từ khóa: