Google Play là gì? Những điều cần biết về Google Play

VTC Pay 22/05/2020 14:35

“Google Play là gì?” là vấn đề thắc mắc chung của những người mới dùng điện thoại Android. Hãy cùng tìm hiểu về Google Play trong bài viết dưới đây
 

Google play là gì?


Google Play là một kho ứng dụng trực tuyến của Google dành cho hệ điều hành Android. Bạn có thể tải ứng dụng, phim, nhạc, sách từ Google Play về thiết bị của mình. Không chỉ thế, bạn cũng có thể phát hành ứng dụng của mình lên trên Google Play 

Các ứng dụng trên Google Play được chia làm 2 loại: ứng dụng miễn phí và ứng dụng trả phí 

 • Ứng dụng miễn phí cho phép bạn tải về từ cửa hàng của Google mà không phải trả bất kỳ một khoản chi phí nào. Tuy nhiên, hầu hết những ứng dụng này đều sẽ khóa những tính năng cao cấp. Và để sử dụng được ứng dụng đó bạn sẽ phải thanh toán cho người bán thông qua thẻ quốc tế hoặc ví điện tử được liên kết với Google Play

 • Ứng dụng trả phí: Đây thường là phim, truyện, sách hoặc một số tựa game bản quyền trên Google Play. Bạn sẽ phải trả một khoản chi phí mà người bán đã đề ra ngay từ đầu để có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng đó trên thiết bị của mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm Các phương thức thanh toán được chấp nhận trên Google Play để có thể dễ dàng mua ứng dụng khi có nhu cầu.


google play la gi
 

Những điều cần biết về Google Play

 
 
 1. Cách đăng ký tài khoản Google Play


Để có thể sử dụng các dịch vụ mà Google Play cung cấp thì bạn cần có một tài khoản. Là một trong những sản phẩm của Google nên bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail để đăng nhập trên Google Play.

 
 1. Google Play cung cấp những dịch vụ gì?

   
 • Google Play Music: Cung cấp cửa hàng âm nhạc trực tuyến

 • Google Play Books: Cung cấp hơn 4 triệu đầu sách và người mua sách có thể đọc khi ngoại tuyến. Bạn có thể tìm hiểu về Google Play Sách tại đây

 • Google Play Newsstand: cung cấp việc mua tạp chí tại một nước như: Mỹ, Úc, Anh, Canada

 • Google Play Game: ứng dụng được thiết kế cho Android, IOS và web giúp kết nối nhiều người chơi cùng 1 lúc.

 • Google Play Movie: Cung cấp đến bạn những bộ phim hot với đầy đủ các thể loại từ truyền hình đến phim tài liệu

 • Google Play Store : cho phép bạn duyệt và tải các ứng dụng từ mọi nhà phát hành trên Google Play


  ung dung google play

 
 1. Cách cài đặt ứng dụng trên Google Play

   

Để cài đặt ứng dụng từ Google Play về thiết bị của mình bạn chỉ cần tìm kiếm ứng dụng và cài đặt ứng dụng. Đối với những ứng dụng phải trả phí bạn cần thực hiện hoạt động mua ứng dụng trên Google Play trước khi tải và cài đặt ứng dụng đó về điện thoại của mình. 

Mặc dù người dùng chỉ có thể tải và cài đặt ứng dụng từ Google Play Store về điện thoại Android. Nhưng bạn vẫn có thể tải ứng dụng từ Google Play về máy tính của mình bằng cách cài một phần mềm giả lập. Cách tải Google Play về máy tính sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các thao tác tải ứng dụng về máy tính một cách chi tiết.
 

 1. Những lỗi thanh toán thường gặp trên Google Play

   

Khi thanh toán ứng dụng trên Google Play không ít trường hợp phát sinh lỗi không mong muốn. Dưới đây là tổng hợp một số lỗi hay gặp:

 • Lỗi Không thể hoàn tất giao dịch

 • Lỗi thẻ hết hạn

 • Lỗi bị từ chối thanh toán

Để khắc phục những lỗi này bạn có thể tìm hiểu cách khắc phục tại đây

 

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ Google Play là gì và những vấn đề liên quan đến Google Play.

 

Tìm hiểu thêm về Xóa phương thức thanh toán trên Google Play và cách khôi phục

Từ khóa:

Google Play

Top