Google Play Music - Hơn cả một trình phát nhạc thông thường

VTC Pay 08/05/2020 10:52

Google Play Music là một trong những ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất với chất lượng hàng đầu hiện nay bên cạnh Apple Music, Spotify, Pandora. 

 

Đây là một sản phẩm của Google Play với hơn 35 triệu bài hát, cho phép bạn quản lý danh sách và thậm chí tải lên đoạn nhạc riêng của bạn. Bạn có thể thêm tới 50.000 bài hát mà bạn yêu thích một cách hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể sử dụng Google Play Music phiên bản không cần trả phí những điều này sẽ có vài giới hạn như số lượng bài hát và nghệ sĩ. Cùng tìm hiểu thêm về ứng dụng này trong bài viết dưới đây.

 

ỨNG DỤNG GOOGLE PLAY MUSIC CHO IPHONE VÀ ANDROID

 

Sau khi tải ứng dụng, hãy kích hoạt bằng cách đăng nhập tài khoản Google của bạn. Và nếu chưa subscribe ứng dụng, bạn sẽ gặp vài hạn chế. Bạn không thể nghe một số bài hát đặc biệt mà mình yêu thích. Bạn cũng bị giới hạn bởi số lượng lần có thể skip (tối đa 6 lần/giờ) và buộc phải xem quảng cáo.

 

google-play-music-avatar

 

Phương thức hoạt động 

 

Trang chủ sẽ hiển thị các hoạt động gần đây và đề xuất bài hát dựa theo lịch sử nghe nhạc và vị trí của bạn. Nhắc đến vị trí, ứng dụng này có một số điều thú vị mà bạn có thể sẽ quan tâm. Thứ nhất, Google Play Music có thể đề xuất nhạc dựa trên hoạt động của bạn như nhạc ở phòng tập gym hoặc những bài hát ở các buổi hòa nhạc mà bạn đã tham gia.

 

google-play-music-phuong-thuc-hoat-dong

 

Sử dụng trình quản lý ứng dụng Google Play Music

 

Giống như nhiều ứng dụng nghe nhạc khác, bạn có thể tìm kiếm bài hát theo 2 cách là theo tên bài và theo nghệ sĩ thể hiện.  Khi kết quả tìm kiếm hiển thị, bạn có 3 tùy chọn:
 

  • Chọn Artist và xem các bài hát.

  • Chọn nút Phát ở góc bên phải để ứng dụng bắt đầu chơi nhạc.

  • Nhấn và dấu ba chấm ở dưới nút phát để bắt đầu artist radio, chia sẻ hoặc trộn bài.

 

google-playu-music-trinh-quan-lí-ung-dung

 

Khi nhạc bắt đầu chạy, thanh điều khiển sẽ hiển thị với giao diện khá quen thuộc và dễ sử dụng để lặp lại, xáo trộn và yêu thích đối với album. Bạn có thể xem danh sách phát hiện tại ở góc bên phải và nhiều tùy chọn khác nhau sẽ được mở ra như thư viện hoặc mua bài hát.

 

Cách mở Google Play Music trên máy tính

 

Nếu muốn sử dụng ứng dụng này trên trình duyệt web, bạn nên ưu tiên sử dụng Chrome bởi nó có một phần mở rộng trình phát mini cho phép bạn tự cài đặt theo nhu cầu sử dụng. Ứng dụng có thể chạy trong một cửa sổ riêng biệt, tuy nhiên việc sử dụng trình phát mini sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Tương tư như phiên bản điện thoại, Google Play Music trên máy tính cũng hiển thị lịch sử nghe nhạc, các nút điều khiển, xem thư viện và danh sách phát cùng các nút chia sẻ và mua bài hát mới,... Để tải Google Play Music về máy tính bạn cũng có thể tham khảo HƯỚNG DẪN TẢI GOOGLE PLAY VỀ MÁY TÍNH MIỄN PHÍ WIN 7, 8, 10, XP

 

google-play-music-tren-pc

 

Upload bài hát lên Google Play Music


Nếu bạn đã có sẵn các bài hát mua từ ứng dụng nghe nhạc khác hoặc đĩa CD, bạ có thể tải chúng lên Google Play Music và thậm chí không cần đăng ký bản premium để sử dụng tính năng này. 

Tuy nhiên, điểm hạn chế của việc này là bạn không thể upload nhạc lên ứng dụng bằng điện thoại hoặc máy tính bảng mà bắt buộc phải sử dụng PC. Bạn nên sử dụng trình duyệt Google Chrome sau đó tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng Google Play Store Chrome. Tiếp theo, bạn khởi chạy menu, chọn Upload và chọn tệp muốn bạn muốn upload lên trình phát nhạc này.
 

Mua mua nhạc trên Google Play Music


Nếu bạn tình cờ nghe được một bản nhạc Google Play Music mà muốn sở hữu nó trong điện thoại của mình thì bạn có thể tìm hiểu trước một chút về các phương thức thanh toán được chấp nhận trên Google Play thực hiện liên kết để thanh toán khi mua nhạc
 

TỔNG KẾT 

 

Trên đây là một vài điều những người mới sử dụng Google Play Music. Bạn có thể nâng cấp và mua nhạc tại ứng dụng này qua Ví điện tử VTC Pay bằng cách liên kết đây là phương thức thanh toán trên Google Play của mình. Xem chi tiết cách đăng ký và liên kết tài khoản Google Play với VTC Pay tại link dưới đây.

 

>>> CÁCH CÀI ĐẶT THANH TOÁN QUA GOOGLE PLAY - THANH TOÁN GOOGLE PLAY <<< 
Từ khóa:

Top