Thẻ Visa và Mastercard cái nào tốt hơn? Nên làm thẻ nào?

VTC Pay 19/09/2019 09:25

Thẻ Visa là gì? Thẻ Mastercard là gì? Thẻ visa và Mastercard cái nào tốt hơn? Nên làm thẻ Visa hay Mastercard? Điểm khác nhau giữa 2 thẻ này là gì? Xem ngay chi tiết trong bài viết dưới đây!
 

Hai công thẻ thanh toán quốc tế hàng đầu hiện nay là thẻ Visa và Mastercard. Cả Visa và Mastercard đều hoạt động theo cách rất giống nhau. Visa đã tuyên bố có hơn 2,4 tỷ thẻ được phát hành trên hơn 200 quốc gia. Thì Mastercard lại xử lý hơn 18 tỷ thanh toán giao dịch mỗi năm.

 

 

Sự khác nhau giữa thẻ Visa và thẻ Mastercard là gì? 

 

Theo như hầu hết người tiêu dùng quan tâm thì không có sự khác biệt thực sự giữa thẻ Mastercard và thẻ Visa. Cả 2 loại thẻ đều được chấp nhận thanh toán tại hơn 200 quốc gia vùng lãnh thổ. Bạn sẽ gần như không thể tìm kiếm được địa chỉ chỉ chấp nhận thanh toán bằng một trong hai loại thẻ trên.
 

Tuy nhiên, cả thẻ Visa và Mastercard lại không phát hành bất kỳ thẻ tín dụng nào. Bạn có thể hiểu đơn giản là cả đều là phương thức thanh toán. Nếu bạn muốn làm thẻ tín dụng Visa hoặc thẻ tín dụng Mastercard, bạn phải đến ngân hàng yêu cầu loại thẻ mà bạn muốn phát hành. Do đó, lãi xuất, phí sử dụng thẻ, ưu đãi hay tất cả các khoản phí khác đều phụ thuộc vào ngân hàng hay tổ chức phát hành thẻ chứ không phải là Visa hay Mastercard.
 

Vậy tổng hợp, các bạn có thể nhìn các điểm giống nhau và khác nhau tổng quát như sau:
 

Điểm giống nhau: 

 
  • - Cả 2 đều có thể phát hành 3 loại thẻ là: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước. Hiện nay còn có thêm cả thẻ Mastercard ảo và thẻ Visa ảo.
  •  
  • - Được chấp nhận thanh toán trên nhiều vùng quốc gia và lãnh thổ.
  •  
  • - Được bảo mật bằng 2 bước xác minh thanh toán.
  •  
  • - Hạn mức sử dụng tương tự nhau ở thẻ tín dụng Visa và thẻ tín dụng Mastercard.
 

Điểm khác nhau: 

 
  • - Về những ưu đãi dành cho chủ thẻ Bạch Kim Visa, hoặc Mastercard. Những ưu đãi này thường là độc quyền riêng của mỗi nhà thẻ phát hành.
  •  
  • - Mặc dù 2 loại thẻ sẽ được chấp nhận ở thanh toán ở nhiều nơi, hiếm khi có địa chỉ chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ Mastercard mà không chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa hoặc ngược lại. Nhưng sẽ có một số quốc gia thích dùng Visa hơn Mastercard hoặc ưa chuộng thanh toán bằng Mastercard hơn là Visa.
 

Nên làm thẻ Visa hay thẻ Mastercard? 

 

Quay trở lại câu hỏi khiến hầu hết mọi người bối rối, nên làm thẻ Visa hay Mastercard? Nhà cung cấp nào là tốt nhất? Đối đại đa số người tiêu dùng thì bạn không cần phải quá lo lắng về việc nên làm thẻ nào. Ở Việt Nam, sẽ chấp nhận thanh toán trên cả 2 loại thẻ và các quốc gia lớn nếu họ chấp nhận một thỉ họ chấp nhận cả hai.
 

Lãi suất và các khoản phí do ngân hàng hay công ty phát hành thẻ cung cấp là 2 điều bạn đáng quan tâm hơn cả. Ngoài ra, còn có khả năng chuyển đổi số dư hoặc phần thưởng ưu đãi khi làm thẻ.
 

Vẫn có những khách hành thích sử dụng cả 2 loại thẻ Visa và mastercard. Thông thường, họ thích tận dụng ưu đãi của cả 2 loại thẻ.
 

Tóm lại, điều bạn cần quan tâm chính là ngân hàng đã cung cấp thẻ cho bạn thay vì loại thẻ.
 

Thẻ VTC Mastercard ảo trả trước dẫn đầu trong danh sách thẻ Mastercard ảo ở Việt Nam. Với thẻ VTC Mastercard ảo bạn chỉ cần ngồi tại nhà mà vẫn đăng ký mở thẻ online ngay trên điện thoại, không còn phải tốn công sức ra ngân hàng. Chỉ mất chưa đầy 3 phút đăng ký mở thẻ Mastercard ảo. Bạn có thể nạp tiền và sử dụng thẻ để thanh toán mua hàng online thế giới. Mọi thao tác quản lý thông tin thẻ hay lấy mã CVC được thực hiện dễ dàng qua website card.vtcpay.vn/ hoặc ứng dụng trên điện thoại ví điện tử VTC Pay.

 

 

Đăng ký thẻ Mastercard ảo giá rẻ như miễn phí, duy nhất chỉ có tại VTC Pay. Mở thẻ Mastercard ảo chỉ 16.000đ trong đó, 10.000đ là phí mở thẻ và 6.000đ là phí duy trì thẻ mỗi tháng. Đặc biệt, thẻ VTC Mastercard ảo ứng dụng công nghệ mã CVC động an toàn. Dùng 1 lần giúp tăng độ bảo mật thông tin thẻ trong mỗi giao dịch thanh toán.
 

 

Có thể bạn quan tâm:

Từ khóa:

Top