Smart OTP là gì? Hướng dẫn kích hoạt Smart OTP miễn phí trên Ví điện tử VTC Pay

VTC Pay 15/11/2019 14:13

Smart OTP được hiểu đơn giản là một phương thức bảo mật thông minh như chính tên gọi của nó. Nhưng cách thức hoạt động của Smart OTP là gì? Có nên kích hoạt Smart OTP trên Ví điện tử VTC Pay hay không? Và cách đăng ký miễn phí như thế nào? Bài viết sẽ thông tin chi tiết đến bạn!
 

Xem thêm:

NẠP THẺ GAME LORDS MOBILE - NẠP GEM AN TOÀN - GIÁ RẺ NGAY TẠI NHÀ

CÁCH TÍNH GIÁ ĐIỆN SINH HOẠT ĐƠN GIẢN ĐỂ KIỂM TRA TRÊN HÓA ĐƠN

 

Smart OTP là gì?

 

Nếu bạn đang dùng bất kỳ Ví điện tử hay Internet banking chắc hẳn đã biết đến mã bảo mật dùng 1 lần OTP (one time password). Nhưng gần đây còn có thêm một phương thức xác thực giao dịch Smart OTP mới có thể kích hoạt sử dụng. Vậy, Smart OTP là gì?
Smart OTP là phương thức bảo mật được tích hợp trong ứng dụng giúp người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch 1 lần (OTP) thay cho việc nhận OTP qua email hay SMS truyền thống. Đồng thời tự động nhập vào hệ thống khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.
 

Lý do Smart OTP "thông minh" hơn? Và liệu có nên dùng?

 
 

Việc chuyển đổi phương thức xác nhận OTP từ tin nhắn qua ứng dụng bằng Smart OTP đã mã hóa trong quá trình gửi tới thiết bị, do đó tính bảo mật tăng cao. Không chỉ vậy, khi sử dụng Smart OTP bạn có thể trải nghiệm những tiện ích "thông minh" hơn mà phương thức này mang lại:

- An toàn & bảo mật mọi giao dịch trực tuyến. Smart OTP chính là phương thức xác thực giao dịch trực tuyến có độ bảo mật tối ưu nhất hiện nay.
- Thuận tiện & dễ dàng khi sử dụng
- Khắc phục những nhược điểm của mã bảo mật OTP: Không mất thời gian chờ đợi trả về tin nhắn chứa mã OTP/ODP, thực hiện giao dịch thoải mái khi đi du lịch, công tác nước ngoài, không cần Roaming, sử dụng được ngay cả khi mất sóng điện thoại
- Ngoài ra, nếu OTP dùng một lần được báo về ngay mỗi giao dịch, đòi hỏi bạn nhớ mã OTP và nhập lại trong 30 giây hoặc ít hơn khiến việc ghi nhớ và xác thực khó khăn. Thì với Smarrt OTP chỉ cần 1 lần ghi nhớ mã bảo mật gồm 4 ký tự vừa nâng cao bảo mật và xác thực nhanh chóng hơn.
 

Với những thông tin trên, có thể thấy việc sử dụng Smart OTP là thuận tiện và an toàn hơn cho người dùng. Nhận thấy những lợi ích dành cho khách hàng như vậy, Ví điện tử VTC Pay gần đây nhất đã thêm phương thức xác thực Smart OTP tích hợp ngay trên Ứng dụng dành cho mọi user.
 

Cách thêm phương thức xác thực bằng Smart OTP trên VTC Pay
 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản tại Ứng dụng Ví VTC Pay, chọn Cài đặt bảo mật và chọn Smart OTP:
 

 
Bước 2: Nhập mật khẩu đăng nhập tài khoản Ví điện tử VTC Pay để xác nhận đăng ký Smart OTP
 

 
Bước 3: Nhập mã xác thực được gửi về SĐT của Quý khách, sau đó tạo mã Smart OTP gồm 4 ký tự, click chọn Xác nhận để Hoàn tất thiết lập
 

 
Như vậy, bạn đã biết toàn bộ thông tin Smart OTP là gì và cách kích hoạt miễn phí trên ứng dụng Ví điện tử VTC Pay. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm xác thực giao dịch an toàn, dễ dàng nhất với Smart OTP tại VTC Pay!
Đừng quên đăng ký ngay tài khoản Ví điện tử VTC Pay (miễn phí) để nhận toàn bộ ưu đãi dành riêng cho user VTC Pay!
 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa:

Top