PUBG Mobile: Cách tìm đồng đội tốt để giành được TOP 1

VTC Pay 27/07/2020 14:57
Đồng đội tốt phải là người có thể giúp đỡ nhau để cùng chiến thắng không chỉ trong 1 trận đấu, mà còn biết chia sẻ những thông tin có lợi khi chơi game, ví dụ như có sự kiện tặng giftcode, voucher, hoàn tiền… khi nạp game qua Google Play và thanh toán với Ví VTC Pay…

PUBG hay PUBG Mobile hoặc các tựa game bắn súng sinh tồn khác như Fortnite, Garena Free Fire, Rules Of Survival đều là những tựa game nặng tính đồng đội, nếu bạn chơi một mình một ngựa thì không sao, nhưng còn chơi theo team thì bạn phải phối hợp tốt với đồng đội mới có thể đi đến cuối trận đấu.
Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn được một team như ý của mình. Vậy phải trở thành “người tốt” như thế nào và tránh “người xấu” ra sao, Game K sẽ chia sẻ với bạn tại bài viết này nhé!
 

Để giành được TOP 1, cần tránh chiêu mộ những người này vào đội:


Xung phong chết đầu tiên
Khi đang trên máy bay vào bản đồ game, kiểu gì cũng sẽ có game thủ không nhảy cùng với những người còn lại trong đội vì nhiều lý do khác nhau. Có thể người chơi đó muốn nhảy xuống một khu vực hẻo lánh để an tâm loot đồ rồi mới nhảy vào cùng với đồng đội của mình, hoặc ngược lại, cả team nhảy vào khu hẻo lánh và một mình anh ta nhảy vào khu vực "nóng" để loot đồ ngon và muốn giao tranh ngay lập tức.
Nhưng cũng chính vì thế mà những game thủ này có khả năng tử trận cao hơn khi đi một mình như vậy, nếu cách xa đồng đội quá mà bị knock thì xác suất tử vong là 99%. Oái ăm hơn còn có những game thủ đồ không thèm loot, chạy theo đối thủ đấm tay bo và bị địch phang vỡ đầu. Sau đó miệng thì liên tục chửi thề, gặp phải những kiểu như thế này thì bạn đành chấp nhận để team của mình bị mất một người thôi.

Loot đồ là điều tồn tại duy nhất
 
PUBG Mobile: Cách tìm đồng đội tốt để giành được TOP 1
 
Với đồng đội có "triệu chứng" này thì bạn chỉ hy vọng nhặt được cái gì hắn bỏ lại mà thôi, đừng mong hắn sẽ nhường cho bạn bất cứ thứ gì kể cả một cái X2, vẫn biết trong team ai cũng cần đồ nhưng không phải lúc nào đồng đội cũng nên loot sạch sẽ nếu cả team đang ở một khu vực "hẻo lánh".
Bạn hãy thử nghĩ mà xem, một mình bạn cầm tất cả đồ ngon nhất, đồng đội thì có được vài khẩu súng "ghẻ" mà nếu bạn bị knock, đồng đội sẽ không đủ đồ để chống trả lại với địch rồi cứu lại bạn. Và rất có thể sau đó đồng đội của bạn cũng sẽ bị knock tương tự như bạn, rồi cuối cùng cái kết cho cả team là ra sảnh và kiếm màn chơi mới.

Racing Boy
Triệu chứng là bỏ xe hơi lên xe máy, phóng như một vị thần và nẹt pô thì ầm ầm, đi xe thì có những pha mạo hiểm có thể giành giải "bát hương" trong PUBG , sẽ chẳng có chuyện gì nghiêm trọng nếu như bạn ngồi sau những game thủ này. PUBG là một game có tính tương tác và chân thực cao. Cho nên nếu bị ngã khi đang ở trên xe máy thì khả năng toi mạng hoàn toàn có thể xảy ra.
Nên nếu thấy game thủ nào có biểu hiện nêu trên hãy nhảy khỏi xe và chạy bộ cho lành, hoặc tốt nhất là bạn nên ngồi sau tay lái nếu đang trong tình huống bị bo ăn máu.

“Ngáo ngơ”

PUBG Mobile: Cách tìm đồng đội tốt để giành được TOP 1
 
Không biết nên gọi kiểu game thủ này là Newbie hay "ngáo đá" khi chơi nữa, lúc thì rất tỉnh táo, lúc thì lại ngơ ngơ, có lúc thấy đồng đội trước mặt lại xả đạn như gặp cả team địch vậy. Thế nhưng nhiều lúc lại cực kỳ tỉnh và "lẩn như trạch" khiến team địch không thể tìm thấy.
Có lúc gặp địch thì lại bỏ qua dù điều kiện tiêu diệt rất thuận lợi, đôi lúc loot những thứ đồ mà chả ai thèm động đến, loại game thủ này thường bị nhầm lẫn giữa Newbie và "ngáo" do những hành động "khác người". Nói chung khi gặp những đồng đội như thế này thì bạn không trông mong gì được ở họ.

Troll
Đây là một kiểu game thủ rất gây ức chế với những người trong team, kiểu họ vào game chỉ để quậy tưng bừng và có nhiều hành động "phá đám" như bắn liên tục khi đang đi cùng team để cố ý để lộ vị trí cho team địch biết, ném bom khói trước mặt đồng đội đang ngắm bắn, ném lựu đạn, bom xăng vào xe khi team đang ngồi trên xe...
Nói chung kiểu game thủ này có rất nhiều hành động "phá game" giúp team của bạn bay về sảnh, khi gặp loại game thủ như thế này thì tốt nhất nên tránh xa, hoặc tiêu diệt khi bắt đầu nhận thấy những hành động mang tính chất Troll của loại game thủ này.

Vậy để giành được TOP 1, bạn và đồng đội cần phải làm gì?

Thảo luận trước về bản đồ để chơi
Khi chơi cùng bạn bè, bạn cần hỏi ý kiến của họ về bản đồ cả nhóm sẽ chơi vì không phải ai cũng thích bản đồ như bạn. Hoặc khi khả năng chênh nhau thì việc lựa chọn map theo ý kiến chung sẽ giúp những người chơi kém có thể rèn luyện khả năng của mình tại Erangel hoặc Miramar thay vì Sanhok.

Chọn được một người dẫn đầu tốt
Khi ở sảnh chờ, cả nhóm nên xác định người sẽ nhảy đầu tiên. Người dẫn đầu nên là người có kỹ năng cao nhất vì họ biết cách nhảy và hạ cánh đúng vị trí. Ngoài ra, người dẫn đầu còn có thể đảm bảo sự an toàn cho những người hạ cánh sau đó.

Thỏa thuận địa điểm hạ cánh
 

PUBG Mobile: Cách tìm đồng đội tốt để giành được TOP 1


Không phải tất cả người chơi đều có thể xác định tốt vị trí hạ cánh từ đường bay của máy bay. Nếu bạn là một người thích giao tranh sớm, những địa điểm hotdrop gần đường bay rất thích hợp cho bạn. Nhưng dù là người lãnh đạo, bạn cũng không có quyền đặc biệt để xác định vị trí nào sẽ hạ cánh, nó vẫn phải dựa trên thỏa thuận của nhóm. Việc lựa chọn không chỉ giúp tất cả tìm đủ đồ dùng mà còn giúp cả đội sống sót lâu hơn.

Chia sẻ với nhau
Khi bạn cảm thấy mình đã có đủ trang bị thì hãy chia sẻ những món đồ thừa hay cho đồng đội biết vị trí các vật phẩm bạn tìm được. Điều này sẽ giúp các thành viên có vũ khí yêu thích và cả đội nhanh chóng full đồ để di chuyển hoặc giao tranh.

Chia sẻ mạng hạ gục
Có thể bạn đã vô cùng thành thạo trong việc bắn súng và có thể nhanh chóng hạ gục một kẻ thù hoặc các bot đi lang thang. Việc này rất tuyệt nếu bạn chơi solo nhưng khi trong một đội, bạn nên nhường một vài điểm hạ gục cho các thành viên trong đội. Việc chia sẻ này có thể khó nếu cả đội đang trong tình trạng nguy hiểm nhưng khi gặp bot, bạn có thể nhường chúng cho người có kỹ năng thấp.

Chia sẻ thông tin về kẻ thù
Khi bạn nhìn thấy kẻ thù, đừng bắn ngay lập tức. Bởi vì ngoài việc gây nguy hiểm cho bản thân, điều này cũng có thể gây nguy hiểm cho đội bởi vì một cách gián tiếp, bạn đang tiết lộ vị trí của đội mình.
Điều cần làm là chia sẻ vị trí của kẻ thù cho đồng đội và quyết định ai sẽ hạ chúng. Nhờ thông tin chia sẻ, cả đội có thể xác định phương hướng cần phòng bị và có thể phản ứng tốt nếu không may một ai trong đội bị hạ gục.

Giữ xe
Với nhiều đội tuyển chuyên nghiệp, họ luôn có một người đảm nhận nhiệm vụ giữ và lái xe. Vì nó sẽ giúp cả đội thoát khỏi giao tranh hay di chuyển vào bo cùng nhau.
 

 PUBG Mobile: Cách tìm đồng đội tốt để giành được TOP 1
 

Tuy nhiên, không phải tất cả người chơi đều có kiến thức về cách sử dụng một chiếc xe tốt nên hãy chắc chắn trong nhóm của bạn có một người có khả năng lái xe đúng cách và chính xác. Nếu không ai có khả năng đó thì nên luân phiên để tất cả đều có cơ hội lái xe. Khi ngồi ở ghế phụ thì bạn nên quan sát xung quanh hoặc bắn những kẻ thù bạn thấy được.

Hãy tôn trọng điểm hạ gục của người khác
Khi bạn thấy đồng đội của mình tiêu diệt kẻ thù, đừng ngay lập tức tiếp cận thùng đồ và loot nó. Bởi vì đó không phải là hành vi lịch sự, nên chờ đồng đội loot xong hoặc được họ nhường cho.

Sử dụng lựu khói khi hồi sinh đồng đội
Khi bạn bè của bạn bị bắn hạ bởi kẻ thù thì hãy ném lựu khói để giảm tầm nhìn kẻ thù trong khi hồi sinh đồng đội. Hãy nhớ rõ, lựu khói có hình trụ chứ không phải hình cầu!
 

 PUBG Mobile: Cách tìm đồng đội tốt để giành được TOP 1
 

Khi giao tranh với một team, không loại trừ có những kẻ thù khác có thể đến hoặc theo dõi đội của bạn từ xa. Đây là tầm quan trọng của việc sử dụng lựu khói khi hồi sinh bạn bè.

Ưu tiên hồi sinh đồng đội
Khi bạn bè của bạn bị kẻ thù hạ gục và trận chiến đã kết thúc thì điều đầu tiên bạn phải làm là cứu bạn bè của mình trước. Tất nhiên nếu đội của bạn chiến thắng trong cuộc giao tranh.
Hãy cứu những người bị knock trước khi loot chiến lợi phẩm vì bạn có thể không sống sót hoặc chiến thắng trong trận chiến tiếp theo khi chỉ còn một mình. Đừng quên cung cấp cho bạn bè những món đồ thu được sau trận chiến.

Share cho nhau thông tin về ưu đãi khi nạp PUBG 
Ai mà chẳng muốn được thêm nhiều lợi ích khi săn đồ trong PUBG, và lợi ích nạp PUBG nhận được quà tặng là thông tin mà 1 đồng đội tốt như bạn không thể không chia sẻ với đồng đội của mình. Điển hình như sự kiện “Thanh toán Google Play qua Ví VTC Pay nhận ngay ngàn quà khủng” đang diễn ra từ nay đến hết ngày 20/09/2020, khi người chơi thực hiện thanh toán Google Play với Ví VTC Pay, sẽ nhận ngay cho mình các phần quà như hoàn tiền đến 1 triệu, thẻ Vcoin mệnh giá đến 1 triệu, voucher trà sữa Phúc Long, Highland Coffee, voucher Tinder…
 

>> Click xem Hướng dẫn nhận quà tặng khi thanh toán Google Play với Ví VTC Pay <<
 

Nạp Game trên Google Play qua Ví VTC Pay nhận 1.000.000đ

 

Nếu bạn là 1 đồng đội tốt thì đừng chần chừ, CLICK VÀO ĐÂY để xem cách nhận quà, và sau đó chia sẻ cho đồng đội của mình nhé!
 

 

Từ khóa:

Google Play

Top