6 lỗi phổ biến không thanh toán được quảng cáo Facebook tại Việt Nam

VTC Pay 11/11/2019 11:22

Không thanh toán được quảng cáo facebook là lỗi khá phổ biến, có thể bạn đã gặp phải hoặc cần tránh 6 lỗi thường gặp dưới đây. 
 

Hầu hết các lỗi gặp phải khi chạy quảng cáo facebook là vấn đề thanh toán bằng thẻ quốc tế, thẻ Visa không thanh toán được,... Những trường hơp này xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Hy vọng bài viết sẽ chỉ ra nguyên nhân và giải pháp giúp bạn giải quyết được các lỗi khi thanh toán quảng cáo Facebook hoặc Google.
 

 

6 lỗi không thanh toán được quảng cáo Facebook

 

1. Bạn đang sử dụng loại thẻ không được hỗ trợ thanh toán

 

Khi gặp phải lỗi này, Facebook sẽ thông báo như sau: "Có vẻ như bạn đang sử dụng một loại thẻ không được hỗ trợ. Bạn có thể không sử dụng được các loại thẻ nhất định tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ mà bạn đang sử dụng"
 

➣ Nguyên nhân: Facebook chấp nhận các loại thẻ tín dụng - Credit hoặc thẻ ghi nợ - debit của Mastercard hoặc Visa. Nếu đã chắc chắn thẻ của bạn được hỗ trợ mà vẫn nhận thông báo lỗi, có thể là do:
 

  • Thẻ chưa được kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế
  • Thông tin thẻ nhập chưa chính xác
  •  

➣ Giải pháp: Bạn liên hệ trực tiếp với tổ chức, ngân hàng phát hành thẻ của bạn để hỏi.
 

2. Thêm một phương thức thanh toán đã bị treo tạm thời

 

➣ Nguyên nhân: Phương thức thanh toán đã bị treo tạm thời vì lý do bảo mật. Phương thức thanh toán bị treo vì bạn đã có một số hoạt động bất thường, thẻ của bạn đã từng chạy bùng quảng cáo, thẻ nghi ngờ là thẻ bị đánh cắp,...
 

Ví dụ như: Bạn dùng thẻ ngân hàng trong nước nhưng cho người thân ở nước ngoài sử dụng thẻ để thanh toán, có lẽ đây sẽ bị xem là một hoạt động bất thường.
 

3. "Bạn đã vượt quá giới hạn thẻ của bạn. Vui lòng thử một thẻ khác hoặc liên hệ với ngân hàng của bạn"

 

➣ Nguyên nhân: Thẻ của bạn đã hết tiền, hoặc sắp hết tiền, hoặc có thể trước đó có nợ tiền quảng cáo mà chưa thanh toán.
 

➣ Giải pháp: Kiểm tra lại số dư trong tài khoản và nạp đủ số tiền mà bạn cần phải thanh toán, kiểm tra lại các hoạt động chạy quảng cáo xem bạn đã từng dùng thẻ mà chưa thanh toán lần nào hay không.
 

4. "Chúng tôi không thể tính phí tài khoản quảng cáo của bạn"

 

➣ Nguyên nhân: Khi Facebook báo lỗi như thế này có nghĩa là hệ thống đã gửi lệnh thanh toán vào thẻ của bạn, nhưng thẻ từ chối.
 

➣ Giải pháp: Bạn kiểm tra lại chính sách thanh toán của ngân hàng mà bạn làm thẻ các thông tin sau: Số dư trên tài khoản có đủ để thanh toán không (có ngân hàng yêu cầu số dư tối thiểu quy định trên thẻ để có thể thanh toán), hạn mức thanh toán trên thẻ trong một ngày hoặc trong một tháng,...
 

5. Nạp tiền vào tài khoản fb Ads, tài khoản thẻ đã bị trừ tiền nhưng tài khoản FB Ads lại không được cộng tiền

 

➣ Giải pháp: Khi nạp tiền vào tài khoản trả trước, hệ thống sẽ cần từ 24 - 48 giờ để cập nhật. Sau đó, bạn truy cập "Trình quản lý quảng cáo" => "Lập hóa đơn"
 

6. Nếu bạn đã thử hết các giải pháp mà vẫn bị báo lỗi!

 

➣ Giải pháp: Bạn yêu cầu Facebook xét duyệt lại thẻ, tại đường link sau: http://crabwp.example.com/thebituchoi. Lưu ý: Bạn cần điền đúng các thông tin và viết bằng tiếng anh thì yêu cầu của bạn sẽ được xử lý nhanh hơn.
 

Thẻ VTC Mastercard ảo - Thanh toán quảng cáo Facebook dễ dàng hơn!

 

Hiện nay bạn đã có thể làm thẻ Mastercard ảo thanh toán quảng cáo facebook dễ dàng và tiện lợi.
 

Dưới đây là hướng dẫn thêm thẻ Mastercard ảo dễ dàng để thanh toán quảng cáo Facebook:
 

➤ Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn.
 

➤ Bước 2: Vào cài đặt => Chọn các khoản thanh toán => Cài đặt tài khoản => Thêm phương thức thanh toán => Điền thông tin theo form.
 

➤ Bước 3: Vào các khoản thanh toán => Lập hóa đơn quảng cáo => Vào đường dẫn link fb.com/ads/manager => Tạo cài đặt tài khoản => Nhập mật khẩu => ID tài khoản của bạn.
 

➤ Bước 4: Tạo tài khoản mới rồi chỉnh sửa các thông tin sau: tên người dùng, địa chỉ, thêm nhà quảng cáo => Lưu lại các thông tin đã điền.
 

Với thẻ VTC Mastercard ảo bạn có thể dễ dàng thanh toán quảng cáo mọi lúc mọi nơi mà khỏi lo không thanh toán được quảng cáo facebook! Nạp bao nhiêu, tiêu dùng bấy nhiêu, nạp tiền thuận tiện từ ví điện tử VTC Pay. Còn chần chừ gì nữa mà không mở thẻ ngay hôm nay!
 

mở thẻ ngay

Từ khóa:

Top