VTC Pay cảnh báo khách hàng về hoạt động ‘Tín dụng đen’

VTC Pay 27/07/2022 11:08

Hoạt động tín dụng đen có thể hiểu là một hình thức cho vay tín dụng với lãi suất cao hơn quy định của pháp luật từ các tổ chức, cá nhân thực hiện các hoạt động cho vay tiền nhưng không đăng ký kinh doanh và không được sự cấp phép của nhà nước (còn gọi là cho vay nặng lãi). Hoạt động này đang được Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước, các cơ quan chức năng tăng cường rà soát, kiểm tra và xử lý. 

Để tránh bị lợi dụng và bị ảnh hưởng bởi những hệ lụy xấu từ hoạt động này, Quý khách hàng nên nâng cao cảnh giác với tín dụng đen trực tuyến, đặc biệt không sử dụng Ví điện tử VTC Pay cho bất kì hoạt động nào liên quan tới dịch vụ này. 
 

Ví điện tử  VTC Pay sẽ dừng cung cấp mọi dịch vụ và khóa tất cả các tài khoản ví điện tử VTC Pay của khách hàng có một trong các dấu hiệu sau đây:
 

  • Khách hàng có dấu hiệu sử dụng giấy tờ giả khi mở tài khoản ví điện tử VTC Pay; cho thuê, mượn ví điện tử cho hoạt động tín dụng đen,...

  • Tài khoản ví điện tử VTC Pay của khách hàng có dấu hiệu liên quan đến các hoạt động giao dịch bất thường, gồm: giao dịch chuyển tiền, chi trả cho ví điện tử của nhiều khách hàng khác không phù hợp với đặc điểm hoạt động giao dịch kinh doanh của tổ chức; các giao dịch chuyển/nhận tiền phục vụ hoạt động giải ngân cho vay tín dụng đen;...
     

Ví điện tử VTC Pay cảnh báo tới quý khách hàng: 
 
  • Không gửi thông tin cá nhân của bản thân cho những người không tin cậy, tránh bị lợi dụng thông tin phi pháp.

  • Không nên để lại số điện thoại, CMND/CCCD, hình ảnh/thông tin tài khoản ngân hàng/ví VTC Pay trên mạng xã hội hoặc các nền tảng không bảo mật khác.

  • Thiết lập bảo mật tài khoản như thiết lập vân tay đăng nhập, thay đổi mật khẩu thường xuyên, không tiết lộ thông tin mật khẩu đăng nhập,... tránh bị hack tài khoản, chiếm đoạt.

  • Không bấm vào đường link lạ để nhập mật khẩu và mã xác thực (OTP) hoặc cung cấp mật khẩu cho bên ứng dụng thứ ba khả nghi. 

Trân trọng!

Từ khóa:

Top