Đấu hạng trong Liên Minh Tốc Chiến khắc nghiệt đến thế nào?

VTC Pay 30/12/2020 14:01
Trong thể loại game MOBA nói chung, chế độ xếp hạng là nơi để các game thủ phô diễn tối đa những kỹ năng của mình ở từng bậc rank. Trong những game MOBA nổi tiếng hiện nay, Liên Minh Tốc Chiến là môi trường thi đấu xếp hạng khắc nghiệt nhất từ trước đến nay trên nền tảng di động.
 
league-of-legends-wild-rift


QUY TẮC LEO RANK LIÊN MINH TỐC CHIẾN


Trong Liên Minh Tốc Chiến có tất cả 10 bậc xếp hạng với mức độ hardcore tăng dần. Đầu tiên, tất cả người chơi sẽ xuất phát ở rank Sắt, tiếp đó là rank Đồng, rank Bạc, Vàng, Bạch Kim, Lục Bảo, Kim Cương, Cao Thủ, Đại Cao Thủ và cuối cùng là rank cao nhất - Thách Đấu. Các bậc từ rank Kim Cương trở xuống được chia thành 4 đoàn, nghĩa là bạn sẽ phải leo từ Sắt 4 lên Sắt 1 rồi mới có thể lên Đồng 4. 10 bậc rank trong Tốc Chiến được chia thành 2 nhóm.


Nhóm 1: từ Sắt đến Lục Bảo:


Trong giai đoạn này, tất cả các trận thắng và thua đều được tính điểm xếp hạng bằng nhau. Đây là số điểm dùng để theo dõi tiến trình của bạn qua từng đoàn, thắng trận sẽ được cộng 1 điểm và thua bị trừ 1 điểm. Riêng rank Sắt và Đồng sẽ không bị trừ điểm khi thua. Tuy nhiên, số điểm xếp hạng sẽ bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố:


1. Chuỗi phân hạng


Khi lần đầu tham gia đấu rank Liên Minh Tốc Chiến bạn sẽ được xếp vào chuỗi 10 trận phân hạng để xác định bậc xếp hạng ban đầu của mình. Ở chuỗi trận phân hạng này, nếu thắng 1 trận đấu bạn sẽ được cộng 2 điểm xếp hạng và nếu thua sẽ không bị trừ điểm. Khi hoàn thành chuỗi trận phân hạng, điểm xếp hạng sẽ được phân phối theo mô hình xếp hạng tiêu chuẩn.


2. Nghị lực xếp hạng


Hệ thống nghị lực xếp hạng là cách để người chơi có thái độ tích cực hơn đối với các trận đấu. Điểm tối đa tích lũy Nghị Lực sẽ tăng dần theo từng bậc xếp hạng như sau:
  • Rank Sắt: tối đa 200 điểm nghị lực
  • Rank Đồng: tối đa 300 điểm nghị lực
  • Rank Bạc: tối đa 400 điểm nghị lực
  • Rank Vàng: tối đa 600 điểm nghị lực
  • Rank Bạch Kim: tối đa 800 điểm nghị lực
  • Rank Lục Bảo: tối đa 1000 điểm nghị lực

Điểm nghị lực sẽ được tích lũy sau mỗi trận đấu. Điểm nghị lực càng nhiều nếu bạn duy trì được chuỗi thắng, kết quả thi đấu tốt và không afk. Mặt khác, bạn có thể mất chỉ số nghị lực nếu có hành vi tiêu cực như bỏ cuộc giữa trận. Điểm nghị lực có thể giúp bạn tránh mấy điểm xếp hạng khi thua trận nếu tích lũy được tối đa 1 nửa điểm xếp hạng hoặc nhân đôi điểm xếp hạng khi dành chiến thắng nếu đạt tối đa điểm tích lũy nghị lực.


3. Bảng điểm xếp hạng để lên đoàn của từng bậc xếp hạng


Một khi đã đạt đủ số điểm xếp hạng cho 1 đoàn, bạn sẽ được chuyển lên đoàn tiếp theo. Tuy nhiên, không phải cứ đủ điểm ở đoàn 1 là sẽ lên ngay hạng tiếp theo mà bạn cần hoàn thành chuỗi thăng hạng. Từ Sắt đến Đồng:
  • 2 trận thắng liên tiếp = thành công
  • 3 trận thua liên tiếp = thất bại

Từ Bạc đến Kim Cương
  • 3 trận thắng liên tiếp = thành công
  • 3 trận thua liên tiếp = thất bại

Từ Cao thủ trở đi không cần thăng hạng  
 
dau-hang-trong-lien-minh-huyen-thoai-toc-chien


Nhóm 2: Từ Kim Cương đến Thách Đấu


Cách tính hạng của nhóm này sẽ có 1 vài thay đổi. Thay vì điểm xếp hạng ở các hạng thấp hơn thì từ rank Kim Cương trở đi sẽ sử dụng điểm chiến thắng. Trong khi đó, điểm nghị lực cũng sẽ không được sử dụng ở bậc rank này. Cũng giống như điểm xếp hạng, điểm chiến thắng sẽ được cộng thêm khi chiến thắng hoặc trừ đi nếu thua trận. Tuy nhiên, số lượng điểm tăng hay giảm sẽ được tính bởi nhiều yếu tố khác nhau bao gồm cấp độ kỹ năng tổng thể của người chơi. Điều này đồng nghĩa với việc cho dù thua trận nhưng bạn có màn thể hiện tốt, bạn vẫn có cơ hội được cộng điểm chiến thắng. Người chơi phải thu thập 100 điểm chiến thắng thì mới có thể leo đoàn ở bậc Kim Cương. Từ bậc Cao thủ trở lên, hệ thống sẽ trở nên linh hoạt hơn. Từ bậc rank này bạn không thể chơi cùng bạn bè nữa mà chỉ có thể leo đơn và từ rank này các đoàn cũng bị loại bỏ mà bạn sẽ xem được phần trăm số người chơi có bậc rank Liên Minh Tốc Chiến thấp hơn  bạn. Khi vượt qua số phần trăm người chơi nhất định ở bậc cao thủ, bạn sẽ được thăng lên thành đại cao thủ,...Bảng xếp hạng dành cho các bậc từ cao thủ trở lên sẽ được cập nhật hàng ngày vào lúc 0:00.
Lưu ý: không giống như điểm xếp hạng, điểm chiến thắng sẽ bắt đầu giảm đi nếu người chơi không hoạt động trong thời gian quá dài. Vì vậy, hãy cố gắng tham gia ít nhất 1 trận đấu hạng mỗi ngày để không bị trừ điểm chiến thắng nhé.  


TỔNG KẾT

 
Trên đây là các quy tắc leo rank trong Liên Minh Tốc Chiến VNG. Để sở hữu các skin và tướng hot nhất trong game, bạn có thể nạp Tốc Chiến để mua. Hiện nay, người chơi có thể mua thẻ Zing xu online ngay trên website hoặc ứng dụng ví VTC Pay để được giảm giá 3.5%. Ngoài ra, nếu tổng giá trị hóa đơn trên 1.000.000đ, bạn còn được tặng thêm 1,5% giá trị đơn hàng. Quá hấp dẫn phải không nào!  

>>> Xem thêm:
Từ khóa:

Top