Cổng thanh toán là gì? Hiểu đúng về khái niệm cổng thanh toán

VTC Pay 27/08/2018 17:27

"Cổng thanh toán điện tử " là từ  khóa được nhiều khách hàng, doanh nghiệp nhắc đến trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển như hiện nay. Vậy cổng thanh toán điện tử là gì? Hãy cùng VTC Pay tìm hiểu ngay khái niệm chính xác nhất về cổng thanh toán điện tử để không bị nhầm lẫn trong thanh toán nhé!

Cổng thanh toán điện tử là gì?


Cổng thanh toán (hay cổng thanh toán điện tử, cổng thanh toán trực tuyến) là khái niệm còn khá mới mẻ đối với nhiều người dùng hiện nay. Theo từng góc độ tiếp cận thì cổng thanh toán sẽ có một khái niệm khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể hiểu cổng thanh toán điện tử một cách đơn giản là một "dịch vụ trung gian thanh toán giữa người mua, người bán và các ngân hàng". Trong mỗi giao dịch thanh toán, mua hàng online người mua có thể dùng tài khoản ngân hàng để chi trả cho hoá đơn của mình, và cổng thanh toán đang hỗ trợ việc đó.

Tất cả những đơn vị cung cấp cổng thanh toán đều được gọi là PSP ( Payment Service Provider), nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Các đơn vị, chủ quản lý website thương mại điện tử thay vì phải duy trì kết nối với các ngân hàng chỉ cần sử dụng dịch vụ mà các PSP này cung cấp. PSP sẽ sử lý được đa dạng các phương tiện thanh toán mà khách hàng sử dụng. PSP đảm nhận việc kết nối, chấp nhận thanh toán qua các ngân hàng và các phương tiện mà khách hàng sử dụng.
Sơ đồ hoạt động của cổng thanh toán Sơ đồ hoạt động của cổng thanh toán
Ví dụ:
Khi bạn mua thẻ điện thoại online trên website VTC Pay hoặc mua bất kỳ một sản phẩm nào trên các website thương mại điện tử khác, quá trình thanh toán được diễn ra. Thay vì thanh toán bằng tiền mặt khi nhận được hàng bạn có thể lựa chọn thanh toán qua tài khoản ngân hàng và điền thông tin  tài khoản của mình để thanh toán. Phần điền thông tin tài khoản trên website chính là nền tảng của cổng thanh toán. Số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn sẽ bị trừ đúng bằng số tiền bạn đã mua hàng + phí giao dịch qua cổng thanh toán. 
 

Cổng thanh toán có những chức năng gì?

 
Cổng thanh toán điện tử có những chức năng sau đây:
- Nhận thông tin giao dịch trực tuyến tại website bán hàng trực tuyến
- Xử lý thông tin trên Cổng thanh toán trực tuyến
- Xử lý giao dịch trừ tiền tại ngân hàng kết nối thanh toán
- Thông báo kết quả giao dịch tại website bán hàng trực tuyến.
 

Tại sao bạn nên chọn cổng thanh toán VTC Pay tích hợp vào website

Thương mại điện tử tại Việt Nam đang có những bước tiến vượt bậc, qua đó các hình thức thanh toán truyền thống dần được thay thế bằng những hình thức thanh toán online mang lại nhiều giá trị hữu ích cho cả người mua và người bán. Đặc biệt với cổng thanh toán VTC Pay sẽ mang lại cho bạn những lợi ích nổi bật như:

- Tiết kiệm thời gian: Cổng thanh toán VTC Pay cho phép người dùng thực hiện thanh toán online, từ 3-5ph, giúp tiết kiệm thời gian đi lại, mua sắm.
- Đơn giản tiện dụng, tăng tỷ lệ mua hàng: Làm tăng mức độ hài lòng của khách hàng và gia tăng tỷ lệ khách hàng mua hàng trở lại.
- Giảm thiểu rủi ro quản lý tiền mặt: Cổng thanh toán VTC Pay hỗ trợ thanh toán trực tuyến, không dùng tiền mặt trong các giao dịch thanh toán.
- An toàn và bảo mật trong thanh toán: Đạt chuẩn bảo mật theo tiêu chuẩn bảo mật quốc tế, không lo lộ thông tin tài khoản hay mất an toàn bảo mật.
- Chia sẻ rủi ro: VTC Pay mới sẵn sàng cam kết chia sẻ rủi do cùng doanh nghiệp nếu tỉ lệ chargeback lớn hơn 1%.
- Hợp tác win-win: Gia tăng khách hàng thông qua việc tiếp cận hơn 300000 khách hàng của VTC Pay và nhận nhiều quyền lợi truyền thông trên hệ thống kênh của VTC Pay.

Trong thời đại của kỷ nguyên số, thanh toán điện tử đang là xu hướng tại Việt Nam và trên toàn Thế Giới. Đừng để doanh nghiệp của bạn lạc hậu so với đối thủ. Tích hợp cổng thanh toán VTC Pay ngay hôm nay để không bỏ lỡ một khách hàng nào! 
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hà Nội (Trụ sở chính): Tầng 14, Tòa nhà VTC 23 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
TP. Hồ Chí Minh (chi nhánh): 259 Đồng Đen, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Đầu mối kinh doanh: Mr.Cao Ngọc Tân - Email: tannc@vtc.vn - support.vtcpay@vtc.vn
Thông tin liên hệ : 1900 1530 - 04 3636 7728 - https://vtcpay.vn/
Từ khóa:

Top