[VTC Pay - Cảnh báo] Những nguy cơ khi sử dụng các phần mềm bẻ khóa, không bản quyền

VTC Pay 21/09/2022 11:28

Có vô số các phần mềm được phát triển để hỗ trợ người dùng và doanh nghiệp. Cùng với đó, tiềm ẩn không ít rủi ro nếu bạn sử dụng những phần mềm bẻ khóa hoặc không bản quyền. Cùng VTC Pay tìm hiểu và hạn chế tối đa những nguy cơ xấu có thể xảy ra.


Khi sử dụng các phần mềm bẻ khóa, không bản quyền, bạn có thể sẽ phải đối diện với các vấn đề chính như:

  • Vi phạm pháp luật vì không tuân thủ quyền sở hữu trí tuệ. Có thể bị kiện tụng và phạt hành chính

  • Không có khả năng phòng vệ trước các cuộc tấn công mới và mối đe dọa tiềm tàng

  • Mất mát dữ liệu vì lây nhiễm virus, trojan, spyware, malware

  • Bị mã hóa dữ liệu do ransomware

  • Hệ thống chậm chạp, không ổn định

  • Dễ bị hacker chiếm quyền kiểm soát. Từ đó bạn có thể bị đánh cắp thông tin do các chương trình gián điệp kèm cài theo phần mềm. Từ đó bị biến thành zombie để tấn công các website, hệ thống khác khi các hacker cần đến.

  • Bị lừa đảo, thậm chí chiếm đoạt tài sản từ những mối nguy hại từ virus nhiễm phải
     

Cụ thể, các phần mềm không bản quyền, bị bẻ khóa thường sẽ đính kèm các mã độc, malware, virus, ransomeware,... trong các file crack. Lợi dụng điều này hacker tấn công và đánh cắp thông tin người dùng, đánh cắp/kiểm soát tài khoản ngân hàng hoặc các tài khoản ví điện tử, gây mất dữ liệu, chiếm đoạt số tiền tại các tài khoản của bạn.

 


 

Không nhận được hỗ trợ cần thiết khi gặp sự cố


Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không nhận được bất kì sự hỗ trợ nào về sản phẩm cũng như về kỹ thuật nếu sản phẩm bạn dùng là phần mềm không hợp pháp. Bạn cũng không nhận được các bản cập nhật, nâng cấp hay các bản vá lỗi từ hãng , điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng phần mềm cũng như tính bảo mật của phần mềm.
 

Điều đặc biệt hơn, trong trường hợp xấu, bị hacker lợi dụng, chiếm quyền kiểm soát các tài khoản ngân hàng/tài khoản ví điện tử, chiếm đoạt số dư…bạn dễ đối diện với nguy cơ mất tiền vì không thể nhận hoàn được số tiền bị đánh cắp từ hacker.


Vì vậy, để tránh những rủi ro có thể gặp phải kể trên, hãy dừng ngay việc sử dụng các phần mềm bẻ khóa, không bản quyền. Hoàn tất các thao tác bảo mật các tài khoản ngân hàng, tài khoản ví điện tử của bạn theo hướng dẫn từ nhà cung cấp dịch vụ. 
 

>>> Xem thêm: VÍ VTC PAY KHUYẾN CÁO NGƯỜI DÙNG BẢO MẬT MẬT KHẨU TÀI KHOẢN

Từ khóa:

Top