Hướng dẫn cách đóng tiền điện online qua ví điện tử VTC Pay

VTC Pay 27/03/2019 14:50

Ngày nay hình thức đóng tiền điện online đang dần thay thế hình thức nộp tiền điện truyền thống. Hãy cùng VTC Pay tìm hiểu ngay cách đóng tền điện online nhanh chóng tiện lợi trong bài viết dưới đây.

 


Hòa nhập vào xu thế phát triển của xã hội, các hình thức giao dịch thanh toán tiền điện online ngày càng được phổ biến rộng rãi thông qua các giao dịch thanh toán như: Internet, Mobile, ATM, trích nợ tài khoản tự động.... Trong đó có giao dịch thanh toán tiền điện online qua VTC Pay là một trong những giao dịch thuận tiện, hiệu quả, có nhiều ưu thế vượt trội hơn so với giao dịch thanh toán tiền điện truyền thống, đem lại nhiều tiện ích, lựa chọn cho khách hàng, tránh được rủi ro, tiết kiệm thời gian và nhân lực.
 

TẠI SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN ĐÓNG TIỀN ĐIỆN QUA VTC PAY


- Nộp tiền điện trực tuyến qua ví điện tử VTC Pay giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian. Thay vì phải vất vả di chuyển đến điểm thu tiền điện thì bạn có thể ngồi tại nhà, công ty để giải quyết hóa đơn tiền điện cho gia đình. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho những công việc khác.
- Thanh toán online nhanh chóng qua ví điện tử VTC Pay, qua 34 ngân hàng nội địa trên toàn quốc và 3 tổ chức thanh thanh toán quốc tế được ưu chuộng nhất hiện nay (Visa, Mastercard, JCB). Đặc biệt khi lựa chọn thanh toán qua ví điện tử VTC Pay bạn sẽ được miễn phí giao dịch.
- An toàn, bảo mật: Nhiều khách hàng thường không an tâm với hình thức đóng tiền điện online, lo sợ bị lộ thông tin tài khoản, thẻ thanh toán. Tuy nhiên khi thanh toán hóa đơn tại VTC Pay bạn có thể yên tâm về vấn đề này. VTC Pay ứng dụng nhiều hình thức bảo mật đạt chuẩn quốc tế và luôn đề cao việc bảo mật thông tin khách hàng lên hàng đầu.
- Tính năng nhắc nợ thanh toán hóa đơn và tự động thanh toán hóa đơn giúp bạn không bị chậm đóng tiền điện
- Hỗ trợ thanh toán đa nền tảng: Bạn vừa có thể thực hiện đóng tiền điện online tại website vtcpay.vn và ứng dụng ví điện tử VTC Pay trên điện thoại di động.


HƯỚNG DẪN ĐÓNG TIỀN ĐIỆN ONLINE TẠI VTC PAY


Cách 1: Đóng tiền điện online với ứng dụng ví điện tử VTC Pay trên điện thoại

Ứng dụng ví điện tử VTC Pay có thể chạy được trên cả hai hệ điều hành Androi và IOS. Bạn có thể tải ứng dụng tại CH Play hoặc App Store tướng ứng với từng dòng điện thoại
Tải ứng dụng ví điện tử VTC Pay tại đây
Sau khi tải và cài đặt ứng dụng về điện thoại bạn tiến hành Đăng ký/ Đăng nhập vào tài khoản ví điện tử VTC Pay. Nếu tài khoản ví điện tử VTC Pay của bạn còn quá ít, không đủ để thanh toán bạn có thể tiến hành nạp tiền vào ví thông qua các hình thức như: Nạp online qua ngân hàng, nạp qua thẻ ngân hàng gắn kết, nạp tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng (gửi thông báo nạp tiền) Sau khi có tài khoản và số dư bạn tiến hành thực hiện đóng tiền điện online trên ứng dụng ví điện tử VTC Pay theo các bước sau đây:


Cách 2: Thanh toán tiền điện online tại website vtcpay.vn

Bước 1: Truy cập theo địa chỉ: https://vtcpay.vn/ Bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản ví điện tử VTC Pay bằng cách click vào nút "Đăng nhập" trên góc phải màn hình

 


Bước 2: Tại thanh menu dọc bên trái màn hình bạn chọn cửa hàng VTC 365 sau đó chọn thanh toán hóa đơn


Bước 3: Chọn nhà cung cấp điện ví dụ chọn EVN Hà Nội
 
 

Bạn nhập mã hóa đơn tiền điện sau đó click Tiếp tục
 

Bước 4: Kiểm tra thông tin hóa đơn sau đó click tiếp tục để chuyển sang bước thanh toán
 


Bước 5: Chọn phương thức thanh toán

Tại đây bạn chọn thanh toán qua ví điện tử VTC Pay để được miễn phí giao dịch Như vậy chỉ với những thao tác hết sức đơn giản trên điện thoại hoặc máy vi tính bạn có thể thanh toán nhanh chóng hóa đơn tiền điện cho gia định hoặc thậm chí là thanh toán cho bạn bè và người thân


CÓ VTC PAY - ĐÁNH BAY HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN