Điều khoản sử dụng

VTC Pay 01/01/2010 14:47
I. TỔNG QUAN VỀ VTC PAY
VTC Pay là cổng thanh toán đồng thời là một Ví điện tử (Ví tiền trên Internet) dùng để thay thế tiền mặt, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán hoặc trả phí. VTC Pay đóng vai trò trung gian liên kết với tài khoản ngân hàng của khách hàng để mở ra một kênh thanh toán hiện đại và thuận tiện hơn. VTC Pay được sử dụng thông qua môi trường Internet và các mạng điện thoại di động,... cho phép người dùng có thể giao dịch, mua bán, trao đổi hàng hoá, dịch vụ, tiến hành thanh toán trực tuyến trong thời gian nhanh chóng. Có thể nói, đây là một trong những hình thức thanh toán trực tuyến tiết kiệm và thuận tiện nhất cho người sử dụng hiện nay.  

II. QUY ĐỊNH CHUNG
1. Thương hiệu và Quyền sở hữu trí tuệ
VTC Pay thuộc bản quyền hợp pháp của Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số (VTC Intecom) có địa chỉ tại website https://vtcpay.vn. Tất cả hình ảnh, biểu tượng và nội dung trên hệ thống VTC Pay như: Logo, Slogan, nhãn hiệu, thương hiệu, hình ảnh, thông tin (sau đây gọi là “Nội dung”) được đăng tải trên website đều thuộc quyền sở hữu của Công ty VTC Intecom và đã được đăng ký bản quyền theo quy định của pháp luật hiện hành. Chính vì vậy, Công ty VTC Intecom nghiêm cấm các hành vi xâm phạm bản quyền như cố ý sao chép, sửa đổi, in ấn, sử dụng lại nội dung, hình ảnh nếu chưa được sự đồng ý chính thức bằng văn bản của Công ty VTC Intecom. Đối với các trường hợp vi phạm, Công ty VTC Intecom sẽ kết hợp với các cơ quan có thẩm quyền để khởi tố các cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật. Công ty VTC Intecom chỉ cho phép Khách hàng đăng tải và sử dụng Nội dung của Công ty VTC Intecom cho những mục đích cá nhân có đảm bảo giữ nguyên đường dẫn và tài liệu gốc. Khách hàng phải bảo đảm là việc sử dụng nội dung trang của Khách hàng sẽ phù hợp với Quy định này và việc sử dụng này không vi phạm quyền, lợi ích của các cá nhân/tổ chức khác hoặc vi phạm hợp đồng, nghĩa vụ luật pháp của cá nhân/tổ chức khác.

2. Sử dụng hợp pháp
Khách hàng chỉ được phép sử dụng VTC Pay cho các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp hợp pháp bởi Công ty VTC Intecom. Khách hàng không được phép thực hiện các hành vi lừa đảo, gian lận, giả mạo…hay các hành động truyền tải thông tin, hình ảnh xấu trái với thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật Việt Nam cũng như có các hành động cố tình phá hoại, gây thiệt hại cho hệ thống VTC Pay của Công ty VTC Intecom. Khách hàng cũng không được phép có bất cứ hoạt động nào liên quan đến việc phát tán e-mail, tin nhắn không mong muốn đến người dùng khác trong hệ thống. Bất cứ xâm nhập trái phép của khách hàng vào hệ thống Công ty VTC Intecom sẽ bị cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc khởi tố theo quy định của pháp luật hiện hành.

3. Yêu cầu tuân thủ
Khi Khách hàng đã đồng ý với bản Thoả thuận sử dụng dịch vụ này, Khách hàng có nghĩa vụ phải tuân thủ mọi điều khoản và quy định của Thoả thuận sử dụng dịch vụ, Chính sách bảo mật hoặc Thỏa thuận sử dụng tương ứng  khi sử dụng dịch vụ. Nếu xác định được Khách hàng có hành vi vi phạm những điều khoản và điều kiện này, Công ty VTC Intecom có thể đơn phương tạm khoá hoặc khoá vĩnh viễn tài khoản chấm dứt hoặc đình chỉ ngay lập tức việc: (1) sử dụng dịch vụ của Khách hàng; (2) tài khoản sử dụng; (3) truy cập trang này.
Công ty VTC Intecom có quyền thông báo các hoạt động bị nghi ngờ vi phạm này cho cơ quan chức trách hoặc bên thứ ba nếu xét thấy cần thiết. Công ty VTC Intecom cũng sẽ hợp tác với với cơ quan pháp luật chức năng để hỗ trợ điều tra và truy tố các hoạt động hành vi vi phạm pháp luật theo quy định.
Nếu Khách hàng muốn thông báo bất kỳ hành động nào vi phạm những điều khoản này, vui lòng liên hệ với Công ty VTC Intecom qua địa chỉ email: hotro.vtc.vn

4. Liên kết trang của Bên thứ Ba
Hệ thống VTC Pay cũng có thể bao gồm việc tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ của các bên thứ Ba độc lập, hoặc trực tiếp hoặc qua các đường liên kết tới các trang web được điều hành bởi các bên đối tác đó. Việc khách hàng liên lạc hay thực hiện các giao dịch kinh doanh, hoặc việc khách hàng tham gia các chương trình khuyến mại của các nhà quảng cáo và các hoạt động khác được tìm thấy trên hoặc qua trang  https://vtcpay.vn, chỉ là sự liên quan giữa khách hàng và các đối tác đó, thậm chí quy định trên cũng được áp dụng ngay cả khi việc đó liên quan tới bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được sử dụng chung nhãn hiệu với Công ty VTC Intecom, trong đó có thể bao gồm cả các thương hiệu của Công ty VTC Intecom. Khách hàng đồng ý rằng Công ty VTC Intecom sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm hoặc có nghĩa vụ đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào dưới mọi hình thức phát sinh từ các giao dịch này hoặc từ sự hiện diện của các đối tác đó. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào với Bên thứ Ba.

5. Tuyên bố từ chối đảm bảo Dịch vụ
VTC Pay do Công ty VTC Intecom cung cấp dựa trên tiêu chí hoàn toàn có thể thực hiện được. Khách hàng cần lưu ý rằng hệ thống VTC Pay và các Dịch vụ được cung cấp tới Khách hàng dựa trên những dịch vụ đường truyền Internet của bên thứ ba và trong các trường hợp có thể xảy ra bao gồm: mất kết nối tín hiệu đường truyền Internet, mất điện, sự cố do thiên tai bao lụt, và các tác nhân khác nằm ngoài kiểm soát của Công ty VTC Intecom sẽ dẫn đến việc sử dụng các dịch vụ trên hệ thống VTC Pay bị chậm trễ hoặc không thực hiện được. Trong những trường hợp như vậy, Công ty Intecom không bảo đảm rằng hệ thống VTC Pay hoặc Dịch vụ sẽ luôn sẵn sàng, có thể sử dụng tại mọi thời điểm, không bị gián đoạn, đúng thời gian, chính xác, an toàn, không có lỗi hoặc bị nhiễm virút cũng như chắc chắn về kết quả đạt được sau khi sử dụng hệ thống VTC Pay, Dịch vụ. Tuy nhiên, trong phạm vi có thể Công ty VTC Intecom sẽ nỗ lực khắc phục sự gián đoạn và đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

6. Giới hạn trách nhiệm
Công ty VTC Intecom sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm hoặc trách nhiệm liên đới nào đối với những hậu quả do sự truy cập hoặc sửa đổi trái phép đến máy chủ, đến giao diện của nhà cung cấp, đến trang thiết bị và dữ liệu của Khách hàng hoặc dữ liệu khách hàng của Khách hàng, do sự trục trặc thiết bị của bên thứ ba hoặc do các nguyên nhân khác nằm ngoài sự kiểm soát của Công ty Intecom. Ngoài ra Công ty VTC Intecom cũng không có trách nhiệm trong trường hợp máy chủ, giao diện cung cấp Dịch vụ hoặc các thiết bị khác được sử dụng để cung cấp Dịch vụ bị xâm nhập hoặc gây hư hỏng hoặc thay đổi thông tin bởi Trojan, virus, các chương trình phần mềm khác cố ý phá hoại từ bên ngoài.
Khi sử dụng hệ thống VTC Pay, Khách hàng đồng ý với việc Công ty VTC Intecom sẽ không phải chịu trách nhiệm với khách hàng của VTC Intecom hoặc bên thứ ba trong trường hợp xảy ra thiệt hại lợi nhuận, cơ hội kinh doanh, chi phí phát sinh trực tiếp hay gián tiếp, và các thiết hại khác khi kết nối với hệ thống VTC Pay hay khi sử dụng dịch vụ.
Mọi việc liên quan đến các giao dịch của Khách hàng trên hệ thống VTC Pay sẽ được giải quyết theo các nội dung quy định trong Thỏa thuận giữa Công ty VTC Intecom và Khách hàng.

7. Bồi thường và Bồi thường thiệt hại
Khách hàng có nghĩa vụ bồi thường cho Công ty VTC Intecom hoặc bất cứ bên thứ ba nào cho toàn bộ/bất cứ thiệt hại thực tế nào mà phần lỗi được xác định là do Khách hàng khi xảy ra một trong các tình huống dưới đây:
 - Vi phạm các điều khoản của Thoả thuận này hoặc các Thỏa thuận sử dụng dịch vụ khác giữa Công ty VTC Intecom và Khách hàng;
 - Vi phạm các quy định và pháp luật hiện hành gây ảnh hưởng/thiệt hại đến Công ty VTC  Intecom;
 - Sự vô ý hoặc hành vi cố ý làm sai của Khách hàng, hoặc nhân viên và đại lý của Khách hàng gây ảnh hưởng/thiệt hại đến Công ty VTC  Intecom;
 - Vi phạm bất cứ quy định/thoả thuận nào tại Chính sách bảo mật;
 - Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc quyền lợi hợp pháp của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào gây ảnh hưởng/thiệt hại đến Công ty VTC  Intecom;
 - Tranh chấp trong việc quảng cáo, khuyến mãi, phân phối hàng hóa của Khách hàng gây ảnh hưởng/thiệt hại đến Công ty VTC  Intecom.

8. Truy cập vào khu vực có mật khẩu
Chỉ những người đăng ký sử dụng dịch vụ hợp pháp mới được thực hiện việc truy cập và sử dụng những khu vực được bảo vệ bằng mật khẩu của hệ thống VTC Pay. Những cá nhân/tổ chức cố ý xâm nhập vào khu vực này khi không được sự đồng ý của người đăng ký sử dụng hoặc sự cho phép của Công ty VTC Intecom có thể sẽ bị khởi kiện và tuỳ theo mức độ vi phạm, có thể truy tố hình sự theo pháp luật hiện hành.

9. Chấm dứt sử dụng
Công ty VTC Intecom có quyền đình chỉ tạm thời hoặc chấm dứt vĩnh viễn việc sử dụng VTC Pay của Khách hàng và không chịu bất cứ trách nhiệm với Khách hàng và Bên thứ Ba trong các trường hợp sau:
 - Theo yêu cầu của Khách hàng: Khi Khách hàng không muốn sử dụng VTC Pay của Công ty VTC  Intecom, Khách hàng có thể thông báo cho Bộ phận chăm sóc khách hàng, Công ty VTC  Intecom sẽ xác nhận yêu cầu của Khách hàng và cho ngưng sử dụng dịch vụ.
 - Dịch vụ của Khách hàng không có bất cứ giao dịch nào trong thời gian 06 tháng kể từ ngày đăng ký, hệ thống của Công ty VTC  Intecom sẽ tự động đình chỉ hoạt động Dịch vụ của Khách hàng.
 - Công ty VTC Intecom sẽ chấm dứt vĩnh viễn việc sử dụng dịch vụ của Khách hàng nếu Khách hàng có các hành vi lừa đảo, gian lận, giả mạo… hay các hành động truyền tải thông tin, hình ảnh xấu trái với thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật Việt Nam cũng như có các hành động cố tình phá hoại, gây thiệt hại cho hệ thống VTC Pay của Công ty VTC  Intecom.  
 - Theo yêu cầu của các cơ quan pháp luật có thẩm quyền.
 - Trong các trường hợp có tranh chấp khiếu nại, nhầm lẫn Công ty VTC  Intecom cũng có quyền đình chỉ tài khoản Dịch vụ hoặc phong tỏa một phần tiền trong tài khoản để phục vụ cho vấn đề giải quyết tranh chấp, khiếu nại.
 - Các trường hợp khác: Công ty VTC Intecom sẽ thông báo trước cho Khách hàng qua một trong phương tiện sau: điện thoại, email, tin nhắn, fax hoặc văn bản.

10. Điều khoản bất khả kháng
Công ty VTC Intecom sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm gì về những thiệt hại liên quan tới quyền lợi của Khách hàng trong những trường hợp sau:
- Thiệt hại do môi trường tự nhiên và biến động xã hội: Thiên tai, hỏa hoạn, chiến tranh, đình công…
- Thiệt hại do sự cố ngoài khả năng kiểm soát: Virus, đường truyền Internet bị gián đoạn, mất điện, bị hackers tấn công…
- Thiệt hại do Bên thứ Ba: các quy định, sắc lệnh của các cơ quan pháp luật có thẩm quyền.

11. Quy định về tranh chấp
 - VTC Intecom: Công ty VTC Intecom sẽ giải quyết các tranh chấp căn cứ trên những thông tin Khách hàng đã cung cấp và cập nhật.
 - Tranh chấp giữa Khách hàng và Bên thứ Ba: Công ty VTC Intecom không có bất cứ trách nhiệm liên quan nào mà chỉ đóng vai trò hỗ trợ Khách hàng, cung cấp thông tin cần thiết để Khách hàng và Bên thứ Ba cùng giải quyết. Khách hàng và Bên thứ Ba phải trực tiếp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến giao dịch của Khách hàng và Bên thứ Ba.
 - Trong trường hợp tranh chấp không được giải quyết thỏa đáng và các bên không đạt được sự nhất trí chung thì bất cứ bên nào cũng có quyền đưa tranh chấp ra giải quyết tại Toà án có thẩm quyền tại Việt Nam. Quyết định của Toà sẽ là chung thẩm và có hiệu lực bắt buộc đối với các bên.
Trường hợp có bất kỳ điều khoản nào của Thoả thuận bị vô hiệu một phần và không thể thi hành sẽ chỉ ảnh hưởng đến điều khoản đã xác định là vô hiệu đó. Trường hợp có sự khác biệt giữa Thoả thuận này và các Thỏa thuận sử dụng cho các dịch vụ cụ thể khác thì Thoả thuận mới nhất sẽ có giá trị.
Mọi tranh chấp phát sinh và liên quan đến Thoả thuận sử dụng dịch vụ này sẽ được các Bên xem xét giải quyết trên tinh thần đàm phán thương lượng. Trong trường hợp việc đàm phán không thành công, tranh chấp sẽ được giải quyết tại Toà án.

12. Điều khoản sử dụng
Điều khoản sử dụng là cam kết đồng ý và chấp nhận các quy định trong Bản Thỏa thuận sử dụng dịch vụ này giữa Khách hàng và Công ty VTC Intecom khi Khách hàng đăng ký và sử dụng VTC Pay của Công ty VTC Intecom.
Tuỳ từng thời điểm nhất định, Công ty VTC Intecom có thể thay đổi, điều chỉnh các nội dung của Thoả thuận và cập nhật thông tin về việc thay đổi, điều chỉnh trên trang web https://vtcpay.vn  mà không cần báo trước cho Khách hàng. Nếu Khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ có nghĩa là Khách hàng chấp nhận và đồng ý tuân theo các nội dung của Thoả thuận mới được cập nhật. Bất cứ sự vi phạm nào của Khách hàng đối với các điều khoản và Thoả thuận này đều có thể dẫn đến việc đình chỉ hoặc đóng tài khoản, dịch vụ hoặc những hoạt động được phép khác theo Thỏa thuận Sử dụng Dịch vụ của Công ty VTC Intecom. Hơn thế nữa, Công ty VTC Intecom có quyền tìm kiếm các phương pháp giải quyết dựa trên các quy định của bản Thoả thuận này và luật pháp liên quan.

III. QUY TRÌNH SỬ DỤNG DỊCH VỤ
1. Đăng ký sử dụng dịch vụ
 - Tên tài khoản là số thuê bao điện thoại của khách hàng.
 - Chủ tài khoản cần cung cấp đầy đủ, chính xác và tự chịu trách nhiệm về các thông tin được yêu cầu trong bản đăng ký, gồm các thông tin cơ bản: Họ tên, số chứng minh thư nhân dân (CMTND), số điện thoại, email,...;
 - Việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, số CMTND cũng như những yếu tố khác có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định nhân thân người sử dụng dịch vụ trực tuyến theo yêu cầu của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trực tuyến;
 - VTC Intecom sẽ căn cứ vào số CMTND thật của khách hàng để hỗ trợ các tranh chấp liên quan đến việc sử dụng tài khoản. Việc cung cấp thông tin chính xác giúp VTC Intecom bảo vệ quyền lợi chính đáng của chủ tài khoản;
 - Chủ tài khoản phải tự bảo quản tài khoản, mật khẩu, email và ghi các thông tin cần thiết phòng khi có sự cố xảy ra (ví dụ: bị hack, nhớ sai mật khẩu, v.v…). VTC Intecom không chịu trách nhiệm trước bất kỳ tổn thất nào của khách hàng  do quá trình sử dụng dịch vụ gây ra;
 - Số thuê bao điện thoại được đặt làm tài khoản VTC Pay là số điện thoại được sử dụng duy nhất trong hệ thống. Chủ tài khoản tự chịu trách nhiệm về bảo mật và cá nhân khi sử dụng số thuê bao điện thoại để đăng ký trên hệ thống.

2. Nạp tiền
 - Phạm vi
  + Khách hàng Nạp tiền vào tài khoản VTC Pay bằng cách đăng nhập vào tài khoản tại website https://vtcpay.vn, chọn mục Nạp tiền tại Tab Tài khoản để thực hiện giao dịch nạp tiền Online hoặc khai báo Thông tin nạp tiền đối với trường hợp chuyển tiền qua ATM, nạp tại quầy giao dịch của Ngân hàng.
  + Thông tin về các kênh nạp tiền vào tài khoản VTC Pay, khách hàng có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây.
 - Thời gian xử lý:
Tùy thuộc phương thức bạn sử dụng để Nạp tiền vào tài khoản, VTC Pay sẽ ghi có số dư tiền VNĐ tương ứng với giao dịch Nạp tiền của khách hàng vào tài khoản của khách hàng tại website https://vtcpay.vn.
 - Trường hợp hạn chế:
Khách hàng không được nạp tiền vào tài khoản (hoặc nếu cố tình nạp được thì số tiền đó có thể bị đóng băng/tạm giữ bởi VTC Pay tại bất cứ thời điểm nào) trong trường hợp số tiền khách hàng chuyển tới VTC Pay để nạp tiền có nguồn gốc không rõ ràng và bất hợp pháp, ví dụ: chuyển tiền từ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế ăn cắp, làm giả…

3. Chuyển tiền và rút tiền
- Phạm vi
Khách hàng có thể chuyển tiền hoặc rút tiền từ tài khoản VTC Pay bằng cách đăng nhập vào tài khoản tại website https://vtcpay.vn, chọn mục Chuyển tiền hoặc Rút tiền tại Tab Hồ sơ. VTC Pay miễn phí chuyển tiền cho khách hàng. Đối với trường hợp rút tiền từ tài khoản, khách hàng sẽ mất một khoản phí dịch vụ là 1.000 VNĐ/ 1 giao dịch rút tiền.
- Giới hạn
Để thực hiện chức năng rút tiền, VTC Pay yêu cầu tài khoản của khách hàng phải được chứng thực. Căn cứ vào loại tài khoản của khách hàng là tài khoản Cá nhân, tài khoản Doanh nghiệp, chúng tôi có quy định số tiền rút tối thiểu và hạn mức rút tiền theo ngày. Thông tin về chứng thực tài khoản VTC Pay, và Hạn mức rút tiền khách hàng có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây
- Thời gian xử lý
Trừ trường hợp bất khả kháng (quy định tại mục II của Bản thỏa thuận sử dụng dịch vụ này), VTC Pay sẽ giải quyết yêu cầu Rút tiền của khách hàng trong vòng 48 giờ (không kể thứ bảy và chủ nhật) kể từ khi khách hàng gửi yêu cầu rút tiền theo đúng hướng dẫn và quy định của VTC Pay (Áp dụng với các khoản tiền mà VTC Pay cho rằng đó là tiền có nguồn gốc hợp pháp và khách hàng phải là người sở hữu hợp lệ tài khoản VTC Pay đó).
- Các trường hợp hạn chế
Khách hàng sẽ không rút được tiền hoặc phải chờ thời gian xử lý lâu hơn trong một số trường hợp sau đây:
- Số tiền trong tài khoản VTC Pay của khách hàng đang bị phong tỏa;
- Tài khoản của khách hàng đang bị khiếu nại, hoặc VTC Pay có cơ sở để nghi ngờ rằng số tiền có trong tài khoản của khách hàng có nguồn gốc không hợp pháp;
- Khách hàng khai báo thông tin rút tiền không đầy đủ, chính xác, hợp lệ.

IV. QUY ĐỊNH VỚI KHÁCH HÀNG
1. Quyền lợi của khách hàng

 - Được quyền sử dụng mọi sản phẩm, dịch vụ được cung cấp hợp pháp trên website https://vtcpay.vn;
 - Được quyền sử dụng các sản phẩm, dịch vụ có trả phí của VTC Intecom nếu như số dư trong tài khoản khách hàng đủ điều kiện để chi trả phí sử dụng dịch vụ đó;
 - Khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ trực tuyến của VTC Intecom có nghĩa là khách hàng đồng ý với các quy định về quyền lợi và nghĩa vụ mà VTC đưa ra;
 - Thông báo hoặc khiếu nại với VTC Intecom khi khách hàng phát hiện các giao dịch của mình bị lỗi, giao dịch không hợp lệ, giao dịch không chính xác. Để thông báo hoặc khiếu nại về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của VTC, khách hàng liên hệ với tổng đài 19001530 hoặc truy cập website: http://hotro.vtc.vn;
 - Quyền từ chối sử dụng các sản phẩm/dịch vụ trực tuyến của VTC Intecom khi các yêu cầu chính đáng của khách hàng không được đáp ứng.

2. Trách nhiệm và Nghĩa vụ của khách hàng
 - Khi sử dụng VTC Pay, khách hàng sẽ luôn phải chịu trách nhiệm với mọi giao dịch xuất phát từ tài khoản VTC Pay của mình. Có thể khách hàng phải bồi thường cho VTC Pay và/hoặc người sử dụng khác hoặc bên thứ ba có liên quan nếu bạn vi phạm Thỏa thuận sử dụng dịch vụ này hay nếu khách hàng gây tổn thất, thiệt hại cho VTC Pay, cho người dùng khác hoặc bên thứ ba có liên quan.
 - Khách hàng không được phép thực hiện các hành vi lừa đảo, gian lận, giả mạo…hay các hành động truyền tải thông tin, hình ảnh xấu trái với thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật Việt Nam cũng như có các hành động cố tình phá hoại, gây thiệt hại cho hệ thống VTC Pay của Công ty VTC Intecom.
 - Khách hàng không được phép có bất cứ hoạt động nào liên quan đến việc phát tán e-mail, tin nhắn không mong muốn đến người dùng khác trong hệ thống. Bất cứ xâm nhập trái phép của khách hàng vào hệ thống Công ty VTC Intecom sẽ bị cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc khởi tố theo quy định của pháp luật hiện hành.
 - Khi Khách hàng đã đồng ý với bản Thoả thuận sử dụng dịch vụ này, Khách hàng có nghĩa vụ phải tuân thủ mọi điều khoản và quy định của Thoả thuận sử dụng dịch vụ, Chính sách bảo mật hoặc Thỏa thuận sử dụng tương ứng  khi sử dụng dịch vụ. Nếu xác định được Khách hàng có hành vi vi phạm những điều khoản và điều kiện này, Công ty Intecom có thể đơn phương tạm khoá hoặc khoá vĩnh viễn tài khoản chấm dứt hoặc đình chỉ ngay lập tức việc: (1) sử dụng dịch vụ của Khách hàng; (2) tài khoản sử dụng; (3) truy cập trang này. Công ty VTC Intecom có quyền thông báo các hoạt động bị nghi ngờ vi phạm này cho cơ quan chức trách hoặc bên thứ ba nếu xét thấy cần thiết. Công ty VTC Intecom cũng sẽ hợp tác với với cơ quan pháp luật chức năng để hỗ trợ điều tra và truy tố các hoạt động hành vi vi phạm pháp luật theo quy định. Nếu Khách hàng muốn thông báo bất kỳ hành động nào vi phạm những điều khoản này, vui lòng liên hệ với Công ty VTC Intecom qua địa chỉ email: hotro.vtc.vn
 - Tuỳ từng thời điểm nhất định, Công ty VTC Intecom có thể thay đổi, điều chỉnh các nội dung của Thoả thuận và cập nhật thông tin về việc thay đổi, điều chỉnh trên trang web https://vtcpay.vn  mà không cần báo trước cho Khách hàng. Nếu Khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ có nghĩa là Khách hàng chấp nhận và đồng ý tuân theo các nội dung của Thoả thuận mới được cập nhật. Bất cứ sự vi phạm nào của Khách hàng đối với các điều khoản và Thoả thuận này đều có thể dẫn đến việc đình chỉ hoặc đóng tài khoản, dịch vụ hoặc những hoạt động được phép khác theo Thỏa thuận Sử dụng Dịch vụ của Công ty VTC Intecom. Hơn thế nữa, Công ty VTC Intecom có quyền tìm kiếm các phương pháp giải quyết dựa trên các quy định của bản Thoả thuận này và luật pháp liên quan.

V. QUY ĐỊNH VỀ DỊCH VỤ
1. Cổng thanh toán VTC Pay
1.1. Đối tượng áp dụng

Cá nhân, tổ chức bán hàng trực tuyến (sau đây được gọi chung là Merchant), có tài khoản thanh toán mở tại VTC Pay và có nhu cầu nhận tiền qua Internet thông qua dịch vụ thanh toán trực tuyến do VTC Pay cung cấp.

1.2. Tích hợp thanh toán
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, Merchant chủ động chọn một (01) trong hai (02) hình thức Tích hợp thanh toán dưới đây để tích hợp chấp nhận thanh toán vào các hoạt động bán hàng trực tuyến.
Tích hợp sản phẩm: là hình thức tích hợp, cho phép các Merchant đặt nút thanh toán VTC Pay vào từng sản phẩm được đăng bán trên các diễn đàn và website rao vặt. Merchant lựa chọn phần Tích hợp sản phẩm trong Tab Tích hợp và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn tại đây
Tích hợp website: là hình thức tích hợp, cho phép các Merchant đặt bút thanh toán VTC Pay cho toàn bộ website của mình. Merchant lực chọn phần Tích hợp website trong Tab Tích hợp và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn tại đây.

1.3. Phí sử dụng dịch vụ
Merchant hiểu rằng việc sử dụng Cổng thanh toán VTC Pay để nhận tiền thanh toán cho các hoạt động bán hàng trực tuyến của mình là mất phí. VTC Pay sẽ trừ phí dịch vụ trực tiếp vào số tiền Merchant nhận được trong các giao dịch thanh toán.
Biểu phí dịch vụ được đăng tải trên website https://vtcpay.vn.

1.4. Quyền, Trách nhiệm và Nghĩa vụ của các bên
1.4.1. Quyền và trách nhiệm của VTC Pay
 - VTC Pay có trách nhiệm làm việc với các ngân hàng và tổ chức tài chính để cung cấp các công cụ trực tuyến nhằm thuận lợi hoá quá trình người Mua chuyển tiền thanh toán các giao dịch thương mại điện tử cho Merchant, giúp tăng cường sự tiện lợi và bảo vệ người Mua và người Bán khỏi các rủi ro tài chính từ các giao dịch qua Internet. Theo đó, các bên liên quan đều đồng ý và chấp nhận rằng:
a) Các giao dịch nhận tiền thanh toán thông qua Cổng thanh toán VTC Pay là do Merchant thực hiện trực tiếp với người Mua, VTC Pay không chịu trách nhiệm trong trường hợp xảy ra tranh chấp mà chỉ đứng ra làm trung gian phân xử giải quyết.
b) VTC Pay chỉ là bên thứ ba cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán, Merchant hoàn toàn chịu trách nhiệm về hàng hóa hoặc dịch vụ giao dịch với người Mua.
c) VTC Pay không phải là người Mua vì vậy không chịu trách nhiệm về việc người Mua có hoàn thành đầy đủ mọi khâu của giao dịch thanh toán hay không.
d) VTC Pay không phải là ngân hàng hay tổ chức tín dụng, vì vậy Merchant không được hưởng lãi suất trên các khoản tiền do VTC Pay giữ hộ.
 - VTC Pay có quyền đóng băng giao dịch thanh toán hoặc tạm ngưng giao dịch rút tiền trong trường hợp người Mua khiếu nại cho đến khi giải quyết xong.
 - VTC Pay có quyền tạm ngưng giao dịch chuyển/nhận tiền hoặc từ chối yêu cầu rút tiền từ tài khoản VTC Pay nếu giao dịch đó có khả năng làm âm số dư khả dụng của tài khoản Merchant, và/hoặc áp dụng các biện pháp ngăn chặn khác trong trường hợp Merchant bị người Mua khiếu nại một cách chính đáng và có căn cứ.
 - VTC Pay có quyền thu lại một phần hoặc toàn bộ khoản tiền liên quan đến giao dịch thanh toán để hoàn trả lại cho người Mua nhằm khắc phục hậu quả tài chính trong các trường hợp sau:
a) Người Mua khiếu nại là không nhận được hàng hoặc hàng hoá sai khác lớn so với mô tả mà Merchant không chứng minh được một cách hợp lý rằng mình đã thực hiện đúng giao kết với người Mua và bị VTC Pay phán quyết là sai kể cả trong trường hợp lỗi do đơn vị vận chuyển gây ra.
b) VTC Pay chứng minh được rằng nguồn gốc của khoản tiền mà người Mua thanh toán cho Merchant có nguồn gốc phi pháp hoặc có mục đích rửa tiền, hoặc liên quan đến một giao dịch lừa đảo hoặc được thực hiện trái phép ngoài ý muốn của người chủ thực sự của tài khoản người Mua.
 - VTC Pay có quyền không cung cấp các thông tin về người Mua cho Merchant, trừ khi có yêu cầu bằng văn bản của cơ quan bảo vệ pháp luật có thẩm quyền.
 - VTC Pay không phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố gây ra hậu quả ngoài ý muốn trong các trường hợp sau:
a) Phần cứng, phần mềm hoặc mạng gặp sự cố và hoạt động không chính xác.
b) Giao dịch thanh toán bị đình chỉ hoặc từ chối vì VTC Pay có lý do tin rằng có liên quan đến lừa đảo hoặc không được phép.
c) Giao dịch thanh toán do Merchant gửi sang có thông tin không chính xác hoặc không theo chuẩn.
d) Các tình huống không lường trước làm cho hệ thống VTC Pay hoạt động không chính xác, bao gồm nhưng không giới hạn: các hiện tượng kỳ bí không thể giải thích, mất điện, hỏa hoạn, lũ lụt, trộm cắp, hỏng hóc thiết bị, bị tấn công bẻ khóa hoặc trong thời gian bảo trì hệ thống v.v…

1.4.2. Trách nhiệm và Nghĩa vụ của Merchant
 - Cung cấp cho người Mua thông tin về hàng hoá trung thực, luôn cập nhật kịp thời đúng tình trạng tồn kho và giá cả, bán hàng đúng giá trị đã thanh toán, giá đã bao gồm các loại thuế theo quy định của pháp luật và chi phí vận chuyển.
 - Tuyệt đối không thực hiện các hành vi rửa tiền, lừa đảo, đưa và nhận hối lộ, mua bán các sản phẩm có nguồn gốc phạm pháp.
 - Khi nhận được tin nhắn và/hoặc email của VTC Pay thông báo về giao dịch thanh toán, Merchant có trách nhiệm kiểm tra lại một lần nữa bằng cách đăng nhập vào trang "Lịch sử giao dịch" của tài khoản nhận tiền sau đó chuyển hàng hoá hoặc thực hiện dịch vụ cho người Mua theo đúng chất lượng và thời hạn đã cam kết trong mô tả khi đăng bán đồng thời lưu lại các chứng từ hợp lệ như hóa đơn bán hàng hoặc phiếu xuất kho có chữ ký người Mua, vận đơn của hãng vận chuyển v.v… phòng trường hợp xảy ra khiếu nại.
 - Merchant có trách nhiệm cung cấp cho người Mua những chính sách đổi/trả và bảo hành một cách rõ ràng và hợp lý, cung cấp cho VTC Pay nội dung các chính sách đó khi được yêu cầu và có trách nhiệm thông báo mỗi khi có thay đổi hoặc cập nhật.
 - Merchant có trách nhiệm hợp tác và phối hợp đầy đủ với VTC Pay để điều tra làm rõ nội dung khiếu nại theo quy trình xử lý khiếu nại của VTC Pay bao gồm việc cung cấp các chứng từ hợp lệ để chứng minh rằng Merchant đã thực hiện giao dịch đúng cam kết, đồng thời tuân thủ và thực hiện theo nội dung các phán quyết của VTC Pay.
 - Merchant phải chịu trách nhiệm nếu được kết luận là người Mua không nhận được hàng hoặc nhận được nhưng sai khác về phẩm chất hoặc chất lượng hoặc số lượng so với mô tả kể cả do những nguyên nhân phát sinh trong quá trình vận chuyển. Khi đó Merchant phải tự thỏa thuận bồi thường cho người Mua và/hoặc tuân thủ thực hiện nghiêm túc các phán quyết của VTC Pay.
 - Trong trường hợp đã nhận thanh toán nhưng không có hàng để bán hoặc chấp nhận cho người Mua trả lại hàng, hoặc bất kỳ khả năng nào khác dẫn đến việc giao dịch mua bán bị huỷ bỏ; Merchant phải hoàn trả lại tiền cho người Mua càng sớm càng tốt trong một khoảng thời gian hợp lý (nhưng không quá 1 tháng).
 - Merchant cam kết:
a) KHÔNG yêu cầu người Mua cung cấp các thông tin tài chính cá nhân như tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, mật khẩu đăng nhập tài khoản VTC Pay…
b) KHÔNG yêu cầu người Mua trả thêm phí khi thanh toán bằng VTC Pay.
c) Giá trị thanh toán phải đã bao gồm đầy đủ các loại phí hợp lệ nếu có (vận chuyển, dịch vụ…) và thuế theo quy định của pháp luật.

1.5. Phối hợp truyền thông và tiếp thị
Hai bên đồng ý phối hợp quảng bá cho nhau trong phạm vi điều kiện của mỗi bên, bao gồm nhưng không giới hạn các định hướng như sau:
 - VTC Pay đăng tải Logo, Banner và bài giới thiệu về sản phẩm của Merchant trên địa chỉ https://vtcpay.vn để quảng bá đến cộng đồng người dùng có tài khoản thanh toán tại VTC Pay.
 - Merchant có thể gửi các thông tin về sản phẩm có khuyến mại/giảm giá, từ đó VTC Pay sẽ lựa chọn và hỗ trợ Merchant đăng tải thong tin khuyến mãi trên các kênh của VTC.
 - VTC Pay có quyền sử dụng hình ảnh và thông tin về các hoạt động thanh toán trực tuyến của Merchant để phục vụ các mục đích truyền thông quảng bá và tiếp thị.
 - Merchant đưa các hình ảnh (Banner, Logo) để cho người Mua nhận biết sự sẵn sàng chấp nhận thanh toán trực tuyến bằng VTC Pay tại các vị trí nổi bật trong website bán hàng của mình, bao gồm nhưng không giới hạn: trang chủ, chân trang, … Trường hợp Merchant bán hàng tại các Forum, Website rao vặt hay các môi trường cộng đồng tương tự thì đưa thông điệp và hình ảnh vào chữ ký ở cuối mỗi bài viết.
 - Merchant xem xét tham gia trong khả năng của mình vào các chương trình Marketing và khuyến mại do VTC Pay tổ chức theo các sự kiện trong năm nhằm kích cầu và phát triển thói quen thanh toán trực tuyến.


VTC Pay
Giá trị thanh toán đích thực
Từ khóa:

Top