Sách:Combo Những Phương Pháp Giáo Dục Con Kinh Điển - Freeship - Nhà sách Minh Long
  • 325.550đ

thông tin sản phẩm

BOOKSET SÁCH: NHỮNG PP GIÁO DỤC CON KINH ĐIỂN (DO THÁI + NGƯỜI MỸ + MONTESSORI +BÀI HỌC DẠY CON)

Mã sản phẩm: 8936063026
Tác giả : Nhiều tác giả
Dịch giả :Nhiều dịch giả
Nhà xuất bản: Phụ Nữ
Kích thước : 17x23cm
Năm xuất bản : 2019
Số trang : 1000
Khối lượng : 1500 grams
Bìa : bìa mềm

Phương pháp giáo dục Montessori thời kỳ nhạy cảm của trẻ

So sánh Montessori như Columbus cũng không quá. Comlumbus phát hiện ra châu Mỹ còn Montessori phát hiện ra lục địa mới trong tâm hồn trẻ.
Giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển toàn diện của trẻ sau này về tính cách, trí tuệ cũng như thể chất. Đây được gọi là thời kỳ nhạy cảm của trẻ, là lúc trẻ phải chịu sự chi phối của sức sống nội tại, ở một giai đoạn nào đó sẽ vô cùng chú ý tới những đặc trưng của sự vật trong một môi trường nào đó, đồng thời không ngừng lặp lại quá trình thực tiễn. Sau khi thuận lợi vượt qua thời kỳ nhạy cảm, trí tuệ của trẻ sẽ được nâng lên một tầng cao mới.

Cẩm nang nuôi dạy trẻ theo phương pháp Montessori
Phương pháp giáo dục Montessori du nhập vào Việt Nam và được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm và đón nhận. Tuy nhiên, mặc dù trên thị trường có rất nhiều bản dịch và tài liệu giảng dạy nhưng khả năng diễn đạt, cũng như dịch thuật còn chưa tốt nên ảnh hưởng lớn đến quá trình tiếp thu và nắm bắt được rõ ràng phương pháp giáo dục này. Điều này gây khó khăn trong việc hiểu và áp dụng thực tiễn vào trẻ nhỏ.

Những bài học dạy con quý giá từ người xưa
Nếu ai cho rằng cách dạy con từ thời xa xưa, hoàn toàn không còn phù hợp với thời hiện đại bây giờ thì đó là một quan niệm sai lầm. Đúng rằng, xã hội đã tiến bộ và có rất nhiều thay đổi, phương pháp giáo dục con cái cũng khác xưa rất nhiều, nhưng trong đó vẫn có những bài học đúng đắn, hiệu quả, được truyền từ đời này sang đời khác.

Phương pháp giáo dục con của người do thái
Chúng ta đều biết rằng, người Do Thái tài giỏi và đạt được rất nhiều thành tựu to lớn. Họ phải trải qua vô vàn những khó khăn, phải phiêu bạt khắp nơi nhưng cuối cùng họ đã chứng tỏ được sức mạnh, sự ảnh hưởng to lớn của mình trên mọi mặt trận kinh tế, giáo dục, khoa học, nghệ thuật… Điều gì đã làm nên điều kỳ diệu này? Không sai khi nói rằng chính bởi nền giáo dục đúng đắn của người Do Thái. Từ xưa cho đến ngày nay, họ luôn coi trọng sự giáo dục gia đình và có phương pháp dạy con đặc biệt mà cả Thế Giới phải ghi nhận.