Sách: Nghệ Thuật Xử Thế - Cùng Dale Carnegie Tiến Tới Thành Công B105 (TB) - Freeship - Nhà sách Minh Long
  • 89.250đ

thông tin sản phẩm

Sách: Nghệ Thuật Xử Thế - Cùng Dale Carnegie Tiến Tới Thành Công

Mã sản phẩm: 8936067604214
Tác giả : Trầm Linh
Dịch giả :Tuệ Văn
NXB: NXB Thanh Niên
Kích thước : 17 x 23 cm
Năm xuất bản : 2021
Số trang : 276
Khối lượng : 460 grams
Bìa : Mềm - tay gập

Nghệ Thuật Xử Thế - Cùng Dare Carnegie Tiến Tới Thành Công
Các bạn trẻ, đang sống trong một thế kỉ mới, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng mọi thứ xung quanh đang thay đổi chóng mặt. Cho dù là môi trường sống đang biến đổi với tốc độ chóng mặt. Cho dù là môi trường sống đang biến đổi từng ngày hay là những quan điểm mới liên tục sinh ra, thì cũng đều đang từng góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta không ngừng thay đổi.
Chúng ta tồn tại, làm việc, phấn đấu lực trong xã hội chỉ mong được thành công. Nhưng hai chữ “thành công”, đối với nhiều người vẫn chỉ là một thứ gì đó thật xa vời, chúng ta làm việc hết sức lực của mình, bon chen trong xã hội để chọn một chỗ đứng, rồi thì phải thắt lưng buộc bụng để lo cho cuộc sống, gia đình, mong muốn có một căn nhà …Vậy thành công là gì ? Thành công ở đâu ? Có thể lúc này thành công rất xa vời nhưng không có nghĩa là chúng ta không bao giờ với được.
Để thành công, ngoài sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân trong xã hội, bạn cần phải có được sự học hỏi từ những người đi trước, học hỏi những kinh nghiệm làm việc, giao tiếp xã hội. Cuốn sách “ Nghệ thuật xử thế : cùng Dare Carnegie tiến tới thành công” chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trên con đường đi tới thành công của mỗi người. Trong cuốn sách này, chúng tôi muốn thông qua hình thức “lí giải câu chữ bằng hình vẽ minh họa” để làm rõ hơn những kinh nghiệm đi tới thành công của Dare Carnegie . Chúng ta hãy cùng đi theo bước chân của người đi trước, vẽ nên sơ đồ đi tới thành công cho chính bản thân mình.
Đừng tùy tiện phê bình, trách cứ hay ca thán
Trong cuộc sống hay công việc, chỉ biết oán trách người khác mà không nhìn nhận lại bản thân là bản tính của con người; chúng ta thường nhìn thấy rõ khuyết điểm của người khác hơn là khuyết điểm của bản thân mình. Tuy nhiên, nếu hoàn toàn không đếm xỉa đến thể diện của người khác, chỉ biết thỏa sức phê bình người khác cho sướng miệng thì quả là một cách làm ngu ngốc, bởi vì như thế không những không giải quyết được vấn đề mà còn gây ra ác cảm từ phía đối phương, khiến sự việc trở nên tồi tệ hơn. Có thể lời phê bình của chúng ta xuất phát từ thiện ý, có thể những gì chúng ta nói là chân lí, nhưng khi đối phương đã nảy sinh tâm lí chống đối thì cho dù là lời vàng ý ngọc cũng chẳng có chút tác dụng gì. Nếu việc chỉ trích không đem lại được nhiều tác dụng thì chúng ta hà cớ gì phải tùy tiện phê phán người khác ?
Nếu bạn muốn vấn đề được giải quyết một cách nhanh chóng để người khác tiếp thu ý kiến của bạn, vậy thì hãy mau bỏ thói quen nghĩ gì nói ấy của mình! Hãy cố gắng suy nghĩ trên lập trường của người khác. Người biết vận dụng “ nghệ thuật phê bình” mới là người thông minh.
Trước khi phê bình người khác, hãy cân nhắc xem những lời của mình có làm tổn thương đối phương hay không? Tùy tiện phê bình người khác không thể giải quyết được vấn đề. Phê bình quá thẳng thắn là cách tốt nhất khiến người khác ghét bạn.
Khen ngợi người khác bằng thái độ chân thành
Vì sao chúng ta phải khen ngợi? Bởi vì mỗi người đều khao khát thành công, khao khát được người khác công nhận. Nhưng con người ai cũng có một khuyết điểm, đó là chỉ quan tâm tới cảm nhận của bản thân mình mà dễ dàng lờ đi cảm nhận của người khác. Chúng ta thích nghe người khác khen ngợi, nhưng lại thường hà tiện lời khen. Xin hãy nhớ lấy điều này: Chỉ khi biết suy nghĩ trên lập trường của người khác và học được cách khen ngợi thì bạn mới có thể giải quyết vấn đề một cách vẹn toàn và trở thành người yêu quý.Muốn nhận được lời khen, trước tiên hãy học cách khen ngợi người khác. Lời khen ngợi cần được xuất phát từ trái tim, nếu không người khác sẽ không cảm nhận được sự chân thành của bạn. Khen ngơi trước khi phê bình cũng giống như cho cam thảo vào thuốc Bắc, có thể biến “ thuốc đắng” thành “thuốc ngọt”
Hiểu được mong muốn yêu cầu của người khác
Cuộc sống ai cũng có yêu cầu riêng của mình, có người hi vọng tìm được công việc tốt, có người hi vọng được người khác khẳng định, có người hi vọng sự nghiệp thành công; nhưng chúng ta lại thường chỉ coi nhu cầu của mình mà không quan tâm tới nguyện vọng của người khác. Nếu bạn muốn người khác làm giúp bạn một chuyện thì trước tiên bạn hãy tìm hiểu nhu cầu của người khác là gì.
Nguyên tắc quan trọng nhất khi giao tiếp với người khác là : Đứng trên lập trường của họ để suy nghĩ vấn đề. Nếu một người đùa với bạn, đó là vì họ muốn nghe thấy tiếng cười của bạn; nếu một người kể cho bạn chuyện gì đó mà anh ta thấy đắc ý, thì đó là vì anh ta muốn được bạn khen ngợi; nếu một người chính tay nấu cho bạn một món ăn, đó là vì họ muốn nghe một câu “ngon quá”. Chỉ khi hiểu người khác cần gì, bạn mới có thể “ như cá gặp nước” thuận lợi đạt được nguyện vọng của mình.