Chè San Tuyết Suối Giàng, đặc sản chè nổi tiếng Yên Bái 500g - Freeship - Shop Quà Tây Bắc
  • 180.000đ

thông tin sản phẩm

Chè Shantuyết Suối Giàng là loại chè Shan nổi tiếng được tiếng được canh tác tự nhiên ở xã Suối Giàng, Văn Chấn, Yên Bái.
Với 400 cây chè Shan tuyết cổ thụ tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã được Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là Cây di sản Việt Nam. Theo khảo sát thì toàn xã hiện còn khoảng 4 vạn cây chè shan tuyết như thế.

Chè Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng xưa nay được xem là một trong những thức uống thơm ngon bậc nhất so với sản phẩm từ tất cả các vùng chè trên cả nước. Các gốc chè ở đây có thâm niên hơn 300 tuổi, thân to bằng cả người ôm, lá và búp chè to khác hẳn với các loại chè khác. Giống chè shan tuyết lưu niên hội tụ cả ba yếu tố: hương thơm, vị đậm và nước xanh. Điều đặc biệt là, từ khi thu hoạch đến khi chế biến đều dựa vào phần lớn phương pháp thủ công của người H'Mông nơi đây.

- Đặc điểm: Chè Suối Giàng khi pha có đặc điểm cánh chè to, búp mập, lá dày, điểm ánh tuyết, đượm nước, màu nước xanh vàng, ánh mật ong. Dư vị chát đậm, dịu, vị ngọt hậu, tạo nên sự độc đáo và đẳng cấp thượng hạng cho dòng trà này.

- Công dụng: Thanh lọc cơ thể, giảm cho.les.teron, chống lão hóa, tốt cho tim mạch, răng miệng, tăng cường trí nhớ, nâng cao hệ miễn dịch, phòng ung thư.

Hướng dẫn sử dụng: Tráng ấm bằng nước sôi trước khi pha, cho 3-5 gram chè vào ấm, chế một lượng nước sôi vừa đủ, dùng sau 3-5 phút. Có thể pha 2-3 lần nước vẫn thơm ngon.

KLT: 500 gram/gói

HSD: 12 tháng