Sách: Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức - Freeship - Nhà sách Minh Long
  • 76.500đ

thông tin sản phẩm

Sách: Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức

Mã sản phẩm: 8936067603521
Tác giả : Thái Lũy Lỗi
nhà xuất bản: Thanh Niên
Kích thước : 14.5x20.5cm
Số trang : 217
Năm xuất bản: 2020
Khối lượng : 320 grams
Bìa : bìa mềm

Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức
Chúng ta có đang sống trong cùng một thế giới không? Có nhiều người sẽ nói: “Đương nhiên rồi! Nếu không, làm sao chúng ta có thể nhìn thấy cùng một sự vật, nghe thấy cùng một lời nói, và làm sao chúng ta có thể giao lưu với nhau?”
Việc này thực sự rất đáng để bàn luận. Xét về không gian vật lí quả thực chúng ta đang sống trong cùng một thế giới, nhưng xét về phương diện không gian tinh thần thì chưa chắc. Vì vậy, cuốn sách này sẽ bóc tách từng tầng lớp để “giải phẫu” một số vấn đề quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người.
Trước tiên là tìm hiểu về tính chất chung của “con người”, sau đó xác định “con người” của bản thân, tiếp theo là thẳng thắn thừa nhận bản thân đương nhiên có những tính chất chung này, cuối cùng mới là dần dần làm mờ đi, chứ không phải tìm cách loại bỏ hoàn toàn những tính chất chung có tác động tiêu cực đó.
Tuy rằng thế giới rất phức tạp, nhưng vạn vật vạn sựu đều có khởi đầu. Khởi đầu này được gọi là tri thức nền tảng, sự theo đuổi tri thức đúng đắn chính là mấy chốt của sự trưởng thành. Thậm chí có thể nói rằng những đạo lí trên đời này cũng chỉ có hạn, bất kể bạn làm việc ở ngành nghề nào, sử dụng những kĩ năng gì cũng đều phải dựa vào tri thức nền tảng, nâng cao nhận thức cũng chính là nâng cao tính chính xác của tri thức nền tảng.