Sách: Không Đánh Mà Thắng - Chiến Lược Cạnh Tranh Lấy Nhỏ Thắng Lớn - Freeship - Nhà sách Minh Long
  • 118.150đ

thông tin sản phẩm

Không Đánh Mà Thắng - Chiến Lược Cạnh Tranh Lấy Nhỏ Thắng Lớn
Mã sản phẩm: 8936067595031
Tác giả :Cao Kiến Hoa
Dịch giả :Giáp Văn Hoàng
Nhà xuất bản: Phụ Nữ
Kích thước : 16 x 23 cm
Năm xuất bản : 2016
Số trang : 472
Khối lượng : 520 grams
Bìa : mềm
Không đánh mà thắng nghe có vẻ rất hay, nhưng có khả năng đó hay không? Có rất nhiều người coi đó là sai lầm, bởi vì theo họ nghĩ, suốt ngày đánh trận còn không thể thắng được, làm sao có thể không đánh mà thắng? Thực ra, đó chính là sự hiểu lầm trong tư duy của rất nhiều người, bởi vì cảnh giới cao nhất của chiến tranh chính là “không đánh mà có thể khuất phục”. Nếu như một người làm kinh doanh ngày nào cũng nghĩ tới “đánh trận” thì thực ra rất khó thắng, mà cho dù có thắng thì cũng chỉ là tạm thời; nhưng nếu như người đó luôn nghĩ tới “không đánh mà thắng” thì anh ta sẽ có thể tìm được đường tắt, sự chiến thắng đó mới duy trì được lâu.

 

Cống hiến lớn đầu tiên của cuốn sách Không đánh mà thắng chính là tạo ra kim chỉ nam cho các doanh nghiệp mới thành lập hoặc các doanh nghiệp “kế cận”: Từ bỏ thị trường chính, đi thẳng vào thị trường ngách – từ bỏ đường lớn, lựa chọn đường nhỏ, đi vào lĩnh vực không có đối thủ cạnh tranh
 

Những đánh giá về cuốn sách

“Đã nhiều năm nay, thầy Cao Kiến Hoa luôn nỗ lực chia sẻ với các doanh nghiệp những kinh nghiệm công tác trong các công ty đa quốc gia, cũng như những nghiên cứu mà bản thân tâm đắc. Sách của thầy, cho dù bàn về kinh doanh, hay luận về văn hóa thì câu văn đều rất giản dị, nội dung luôn lấy từ những trải nghiệm cũng như những nghiên cứu của chính bản thân. Nhìn lại hơn mười năm phát triển của công ty Tencent, có lẽ sẽ rất nhiều người đồng cảm với quan điểm này.”

 

Mã Hóa Đằng – Người sáng lập chính, giám đốc điều hành công ty Tencent.
 

“Không đánh mà thắng chính là sự khác biệt hóa, tránh khỏi cạnh tranh, cách xa cạnh tranh và cuối cùng là không có cạnh tranh, nhưng không đơn độc. Tôi xin đề cử cuốn sách này như là một cẩm nang khiến mọi người hiểu được chân lí trong kinh doanh. Các nhà quản lí doanh nghiệp hiện nay vẫn còn thiếu ý thức “không đánh mà thắng”. Tôi hi vọng rằng thông qua cuốn sách này, các bạn có thể thực sự hiểu rõ bản chất của cạnh tranh trong tương lai, hiểu rõ bản chất của thương nghiệp.”

Hoàng Minh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần thái dương năng Hoàng Minh

 

Chiến lược quản trị kinh doanh có thể giúp chúng ta sử dụng tài nguyên một cách hữu ích, thực hiện tốt đầu tư thấp, sản lượng tối đa. Đó là kinh nghiệm của rất nhiều người làm kinh doanh, và cũng là mục tiêu theo đuổi của rất nhiều nhà hoạch định chiến lược. Cuốn sách Không đánh mà thắng có thể giúp bạn thoát khỏi mô thức tư duy truyền thống trong quá khứ, học cách mượn sức mạnh trong việc dò tìm đường di, từ đó đạt được mục tiêu đề ra trong tương lai.