Sách: Dale Carnegie - Bậc Thầy Nghệ Thuật Giao Tiếp - Freeship - Nhà sách Minh Long
  • 68.000đ

thông tin sản phẩm

Sách - Dale Carnegie - Bậc thầy nghệ thuật giao tiếp 2018

Mã sản phẩm: 8936067599572
Tác giả : Trương Tú Anh - Phùng Chấn Dực
Dịch giả :Tuệ Văn
Nhà xuất bản: Thanh Niên
Kích thước : 14.5x20.5
Năm xuất bản : 2018
Số trang : 276
Khối lượng : 310 grams

Bí quyết thu hút người đối diện - bước đầu trong nghệ thuật giao tiếp

Điều kiện tiên quyết trong nghệ thuật giao tiếp là bạn phải khiến cho đối phương muốn trò chuyện với bạn, chưa đề cập đến nội dung câu chuyện sẽ là gì. Thu hút người đối diện cũng là một nghệ thuật mà không nhiều người biết được cũng như có thể thành thạo nó. Việc khiến đối phương vui vẻ trò chuyện với bạn đồng nghĩa với việc bạn đã thành công 50% trong cuộc đối thoại đó rồi.
rong sách lược xử thế, làm thế nào để phá vỡ rào cản và hòa hợp với người lạ, đồng thời thuận lợi truyền đạt tư tưởng và ý kiến của mình khiến họ vui vẻ tiếp nhận, tán thành và ủng hộ, tiến tới kết giao với mình? Trước tiên, chỉ có thật lòng quan tâm đến người khác thì mới có được sự chú ý, giúp đỡ và hợp tác từ họ,và điều bạn cần làm là trở thành bạn của họ, bởi tình bạn là bước đầu của việc thuyết phục. Có vô vàn cách để phá bỏ sự phòng bị ban đầu của 1 người khi nói chuyện, nhưng cách hiệu quả nhất vẫn là dùng nụ cười của bạn. Hành động thì luôn có tính thuyết phục hơn lời nói, và một nụ cười thân thiện có giá trị hơn rất nhiều.
Một số bí quyết khá thú vị để thu hút đối phương trong cuộc nói chuyện được Dale Carnegie gợi ý trong cuốn sách. Mẹo nhỏ đầu tiên là hãy gọi tên người khác. Con người rất coi trọng tên tuổi của mình, vì thế hãy ghi nhớ họ tên mọi người xung quanh để dễ dàng gọi khi cần, đem lại hiệu quả giao tiếp bất ngờ. Hãy gọi người khác bằng tên của họ, thay vì chỉ đơn thuần gọi “anh”, “cô”, “bạn”,... bởi trong giao tiếp đơn thuần, nếu một người không quen lại biết tên bạn, hẳn bạn sẽ nảy sinh cảm giác thân thiết với người đó.
Bí quyết khác là hãy lắng nghe thật chăm chú khi đối phương nói, tạo cho họ cảm giác được tôn trọng. Để thu hút hơn nữa, hãy nói về vấn đề người khác cảm thấy hứng thú, điều đó khiến đối phương cảm thấy bản thân họ quan trọng, và họ sẽ đánh giá cao bạn hơn nữa.