Gạo lứt sén cù hạt dài ĐẶC SẢN Mường Lò - Yên Bái - Freeship - Shop Quà Tây Bắc
  • 35.000đ

thông tin sản phẩm

Cánh đồng Mường Lò nằm ở phía Tây tỉnh Yên Bái, là cánh đồng rộng thứ 2 của vùng Tây Bắc có diện tích trên 3.100 ha (trong đó diện tích lúa của huyện Văn Chấn 2.072,37 ha, thị xã Nghĩa Lộ trên 700,37 ha), là vùng đất dốc tụ được kiến tạo từ nhiều năm do suối Ngòi Thia, Nặm Đông, Nặm Tộc và nhiều dòng suối nhỏ khác mang phù sa từ các sườn núi bồi đắp nên. Biên độ nhiệt ngày đêm lớn (>100C), số giờ nắng cao, nguồn nước tưới sạch tạo điều kiện cho cây lúa tích lũy dinh dưỡng, hương vị “Gạo Mường Lò” mềm dẻo, thơm ngon và đậm đà... Gạo tẻ Mường Lò thành danh từ lâu, được nhiều người biết trong văn hóa ẩm thực “Muốn ăn gạo trắng nước trong. Vượt qua đèo Ách vào trong Mường Lò”.

Điều kiện sinh thái của Mường Lò rất phù hợp cho cây lúa sinh trưởng, phát triển và cho năng suất cao. Lúa Séng Cù chủ yếu được gieo trồng vào vụ chiêm xuân. Trong cơ cấu giống lúa của Mường Lò, Séng Cù là một trong các giống hàng hóa chủ lực cho năng suất và chất lượng cao, được canh tác từ lâu và người dân có thể chủ động nguồn giống... đã tạo nên danh tiếng của gạo Séng Cù - đặc sản Mường Lò.
Thông tin về sản phẩm:
- Xuất xứ: Cánh đồng Mường Lò - Văn Chấn - Yên Bái
- Đóng gói: túi 1kg
- Hạn sử dụng: 3 tháng kể từ ngày sát (khi mua gạo mọi ng liên hệ trước để nhận gạo sát mới liên tục. Vì gạo dân trồng không có chất bảo quản nên không để được lâu)
HƯỚNG DẪN NẤU: Gạo Lứt Sén Cù trước khi nấu ta đong định lượng một lượng Gạo đủ dùng, cho Gạo vào nồi đã được rửa sạch sau đó đổ nước theo tỷ lệ và ngâm Gạo trong 30 phút (ngâm Gạo ở nhiệt độ bình thường), theo kinh nghiệm nếu nấu cơm cho người lớn tuổi, ngâm Gạo bằng nước nóng (70c) sẽ giúp mềm cơm hơn. Sau khi ngâm Gạo được 30 phút, ta đun cho đến khi chín cơm (khoảng 30 – 35 phút), khi cơm sôi mùi thơm hương cốm sẽ lan tỏa khắp nhà. Tỷ lệ nước/gạo: 1,4 : 1,0 Khi ăn Gạo Lứt Sén Cù ta thấy giòn cơm, vị ngọt đậm và mùi thơm hương cốm đặc trưng gạo lứt Sén cù còn nguyên phôi. Cơm ăn ngon hơn khi còn nóng và còn ngon hơn khi ăn cùng với Muối Mè (Muối Vừng đen)
CÁCH BẢO QUẢN: Bảo quản gạo ở nơi thoáng mát, khô ráo. Bảo quản trong các thùng nhựa, chum gạo và đậy nắp kín.
Shop Quà Tây Bắc cảm ơn quý khách đã tin tưởng!