Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023
Home Xem - Ăn - Chơi Những địa điểm du lịch sau Covid-19 bạn đã sẵn sàng

Những địa điểm du lịch sau Covid-19 bạn đã sẵn sàng

Đường bay nội địa được mở cửa trở lại  là điều kiện tốt để thị trường du lịch bắt đầu có tín hiệu khởi sắc hơn sau đợt bùng dịch Covid-19 gần đây nhất. Tham khảo ngay những địa điểm du lịch sau Covid-19 và quy tắc đảm bảo an toàn phòng dịch.

Địa điểm du lịch mở cửa cho du khách tham quan

Quảng Bình

Từ ngày 1/10 tỉnh Quảng Bình đã có động thái cho phép doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành được đón khách. Để được du lịch, du khách cần tiêm vắc-xin với quy định: thẻ xanh – đã tiêm 2 mũi, thẻ vàng – đã tiêm 1 mũi, yêu cầu kèm test nhanh hoặc test chuyên sâu PCR âm tính. Hình thức đi tour khép kín, du khách lưu trú tại đây và không được tự do hoạt động bên ngoài, được yêu cầu thực hiện đầy đủ các nguyên tắc phòng chống dịch.

du lịch sau Covid quảng bình

Thừa Thiên Huế

Một số địa điểm nổi tiếng như di tích Đại Nội, lăng vua Minh Mạng, lăng vua Tự Đức, lăng vua Khải Định được mở cửa trở lại đón du khách tham quan khu vực ngoài trời. Tương tự Quảng Bình, du khách muốn tham quan di tích cần thực hiện nghiêm quy định 5K, có quét thẻ QR kiểm soát dịch bệnh và thực hiện giám sát y tế đối với du khách từ địa phương khác.

du lịch sau Covid 19 huế

Bà Rịa – Vũng Tàu

Sau hơn 4 tháng ngừng đón khách vì dịch bệnh phức tạp, Bà Rịa – Vũng Tàu mới đây đã mở cửa đón những vị khách đầu tiên theo mô hình “bong bóng du lịch”. Theo đó, Melia Hồ Tràm, Resort, The Grand Hồ Tràm Resort & Casino, Bình Châu Hot Springs và Six Senses Côn Đảo Resort, được lựa chọn là 4 khu nghỉ dưỡng thí điểm đón khách.

Để được du lịch, du khách cần tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin – “thẻ xanh”, và mũi thứ 2 phải được tiêm hoàn thành trước khi đến địa điểm du lịch 14 ngày.

>>> Mua vé máy bay nhanh chóng, thuân tiện – vi vu du lịch an toàn 

du lịch sau Covid vũng tàu

Phú Quốc

Một trong những địa điểm không thể bỏ lỡ sau dịch chính là Phú Quốc. Mặc dù được mở lại cơ sở du lịch, giải trí từ 30/09 song tỉnh Kiên Giang cho đến nay vẫn luôn duy trì nghiêm các công tác phòng dịch và kiểm soát điều kiện khách du lịch.

Từ cuối tháng 11 tới đây, Việt Nam dự trù mở cửa trở lại đảo Phú Quốc để đón các du khách ngoại quốc đã được tiêm phòng Covid-19. Số lượng khách có thể lên đến 5.000 du khách ngoại mỗi tháng cho đến tháng 3.2022 và tăng lên đến 10.000 du khách cho đến cuối tháng 6.2022. Một tín hiệu đáng mừng của du lịch Phú Quốc.

du lịch sau Covid phú quốc

Ngoài những địa điểm trên, Khánh Hòa, Phan Thiết, Vĩnh Phúc,… cũng dần mở cửa lại du lịch, đón khách tham quan trải nghiệm những vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Tổng kết:

Sau thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài, một số địa phương đã mở cửa lại du lịch, đón du khách tham quan. Cùng chúc thị trường du lịch Việt Nam có bước phát triển tốt trong thời gian tới. Những gia đình có ý định du lịch có thể tham khảo ngay để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí nhưng vẫn an toàn nhé!

ohlilila
Tôi vui khi cập nhật cho các ông thông tin game mới, hot hit, chính xác nhất có thể. Các ông vào đọc nhiều tiếp động lực cho tôi hăng hái đào thông tin từ nhiều server hơn á keke
- Advertisment -