Tới Đà Lạt bạn không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh nên thơ trữ tình mà nền ẩm thực ở đây cũng vô cùng đa dạng. Hãy cùng VTC Pay Blog khám phá thêm trong 20 món ngon ở Đà Lạt bạn nhất định phải thử – Phần 2 nhé.
Bạn đã biết chưa để du lịch Đà Lạt vừa an toàn, thuận tiện mà chi phí di chuyển phải chăng. Hãy đăng kí ngay dịch vụ ve xe rẻ tại ví điện tử VTC Pay để có cơ hội được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Vi vu mọi nơi với tiện ích săn vé vui chơi, vé xe, vé máy bay giá rẻ tại VTC PAY
Đồ nướng là một trong những điều lôi cuốn khách du lịch khi nhắc đến ẩm thực Đà Lạt. Cùng quây quần sưởi ấm bên bếp than, nướng từng que thịt xiên và trò chuyện với đám bạn thân thì còn gì hạnh phúc bằng? Bạn có thể chọn nhiều loại thịt nướng đa dạng, ví dụ như gà, heo, bò, hải sản… tuỳ ý thích. Một số quán còn bán đồ nướng Hàn Quốc ngon xuất sắc rất đáng để ghé qua.
Xem thêm >>> 20 món ngon ở Đà Lạt bạn nhất định phải thử – Phần 1
Lẩu gà lá é không phải xuất xứ Đà Lạt. Tuy nhiên, phải một lần thưởng thức món ăn này tại đây bạn mới cảm nhận được hết độ ngon của nó. Lá é khi ăn sống có vị chua và chát; nhưng khi nấu chín cùng thịt gà thì lại tạo ra vị chua thanh thanh, hơi the gần giống như mùi sả. Những quán chuyên phục vụ món đặc sản Đà Lạt này không nhiều.
Địa chỉ ăn lẩu gà lá é ngon tại Đà Lạt:
Lẩu bò không phải món ăn xa lạ đối với thực khách gần xa. Thế nhưng phiên bản lẩu bò được biến tấu khi nấu cùng lá atiso lại khiến món ăn dân dã này trở nên đặc biệt hơn hẳn. Vẫn với nguyên liệu chính là thịt bò, nhưng nước lẩu được nấu thêm cùng với lá atiso trở nên thanh hơn, ngọt hơn rất nhiều. Hãy tự mình trải nghiệm nghe.
Thêm một món ăn Đà Lạt hay ho khác là chè vừng đen (hay chè mè đen trong miền Nam). Chè vừng đen thơm thơm vị vừng, ngọt nhẹ, thoảng mùi dứa vô cùng quyến rũ. Địa điểm hiếm hoi bán món đặc sản Đà Lạt này là con hẻm nhỏ ở đường Phan Đình Phùng. Bạn có thể hỏi thăm người dân địa phương để được dẫn đường đến quán. Quán rất đông người nên chỉ mở cửa từ 3 giờ chiều đến khoảng 5 giờ là hết. Nếu có ý định ghé ăn thử, bạn nên đi sớm nhé.
Khám phá ẩm thực Đà Lạt thì không thể thiếu bắp nướng và khoai nướng rồi. Dạo quanh đường phố ban đêm, nhâm nhi bắp hay khoai nướng sẽ giúp bạn vừa giữ ấm, vừa nạp lại năng lượng sau ngày dài khám phá. Bắp và khoai nướng rất dễ tìm mua ở Đà Lạt, nhưng phổ biến nhất vẫn là khu vực bờ hồ và chợ đêm. Giá bán cũng chỉ từ 10.000đ đến 15.000đ.
Bánh mì chảo là món ăn sáng nổi tiếng ở Đà Lạt, không chỉ đối với người dân địa phương mà còn được đông đảo du khách yêu mến. Với chi phí từ 30.000đ đến 60.000đ, bạn đã có ngay một phần bánh mì chảo “đầy ú ụ” trứng ốp-la, xíu mại, xúc xích, pa-tê gan,…; cho thêm chút muối tiêu chanh hoặc nước tương rồi chấm bánh mì thì phải nói là ăn-hoài-không-chán. Tuỳ theo độ đầy đặn của khẩu phần ăn mà giá bánh mì chảo Đà Lạt có thể dao động đến hơn 100.000đ/phần.
Bạn cho rằng phải về miền Tây sông nước thì mới có thể thưởng thức đặc sản bún mắm đậm đà? Nhầm hơi bị to rồi đấy! Bún mắm nêm phiên bản Đà Lạt cũng rất được các thực khách ưa chuộng, sở hữu một chút “biến tấu” từ nguyên liệu tai heo giòn dai và da heo chiên lạ miệng. Thêm một chút rau mùi và đậu phộng nữa thì càng dễ “gây thương nhớ”.
Vi vu vùng cao nguyên mà chưa thưởng thức “combo” cơm lam và gà nướng thì thật là thiếu sót lớn. Gạo nếp hương được nấu chín trong ống tre, bên ngoài cháy cạnh giòn tan, bên trong thơm dẻo. Cơm lam ăn với muối mè đã ngon; có thêm gà nướng tẩm gia vị đậm đà lại càng xứng danh “cực phẩm”. Gà nướng Đà Lạt thường là gà thả đồi nên thịt dai mềm, rất ít mỡ – thừa sức làm hài lòng ngay cả thực khách khó tính nhất.
Bánh cuốn là món ngon Đà Lạt được các bạn “bồ kết” khi đi ăn sáng hoặc ăn đêm. Tương tự như bánh ướt, bánh cuốn được làm từ một lớp bột gạo mỏng mịn, đủ dai để ôm lấy phần nhân thịt, hành tây và tôm tươi. Ngoài chả lụa, chả quế hoặc nem, người ta còn ăn bánh cuốn Đà Lạt với thịt nướng – kèm theo rau mùi, giá và nước mắm chua ngọt. Đây là sự kết hợp khá mới mẻ so với phiên bản bánh cuốn Hà Nội hoặc bánh cuốn Sài Gòn.
Có thể nói bên cạnh phở và bún bò, mì quảng xứng danh là “món ngon quốc dân” khi liên tục góp mặt trong danh sách đặc sản mọi vùng miền. Khác với phiên bản ở miền Trung, mì quảng Đà Lạt được chế biến đơn giản chỉ từ thịt heo nhưng vẫn giữ nguyên hương vị đậm đà của nước dùng, sợi mì dai mềm – cực kỳ “bắt vị” khi kết hợp cùng bánh đa nướng và đậu phộng rang giã nhuyễn.
Trên đây là 20 món ngon ở Đà Lạt bạn nhất định phải thử – Phần 2. Đến Đà Lạt không chỉ vì cảnh đẹp hay thời tiết ở nơi đây, bạn hãy cố gắng trải nghiệm hết các món ngon ở đây nữa nhé! Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật ý nghĩa
Xem thêm >>> Điểm tên những địa điểm chụp hình mất phí ở Đà Lạt – Phần 1
LMHT sắp sửa cập nhật cơ chế gacha, tương tự như Genshin Impact, mang đến…
DTCL mùa 13: Bước Tới Arcane đã chính thức ra mắt, mang đến sự thay…
Atlético Osasuna là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời và giàu…
Real Betis Balompié, thường được biết đến đơn giản là Real Betis, là một trong…
La Liga không chỉ thu hút bởi những cái tên quen thuộc như Real Madrid…
La Liga luôn thu hút hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới, và…