Đà Lạt không chỉ thu hút khách du lịch bởi phong cảnh hữu tình, thời tiết dễ chịu mà còn bởi vì nền âm thực nơi đây. Có rất nhiều lý do để “phải lòng” Đà Lạt; một trong những yếu tố nổi bật nhất chính là những món ăn Đà Lạt ngon – bổ – rẻ khó chối từ. Vậy hãy cùng VTC Pay Blog điểm 20 món ngon Đà Lạt làm nên tên tuổi cho vùng đất yên bình này nhé!
Bạn đã biết chưa, để đi được nhiều nơi tại Đà Lạt mà lại an toàn, thuật tiện, giá cả lại phải chăng. Hãy sử dụng ngay dịch vụ đặt vé xe rẻ tại ví điện tử VTC Pay để có thể nhận được nhiều ưu đãi hấp đẫn.
Vi vu mọi nơi với tiện ích săn vé vui chơi, vé xe, vé máy bay giá rẻ tại VTC PAY
Có bao giờ bạn nghĩ rằng bánh ướt và lòng gà là hai thứ không liên quan đến nhau chưa? Nhầm to rồi nhé! Với sự sáng tạo của người dân Đà Lạt, sự kết hợp của hai món ăn này lại trở nên hợp lý hơn bao giờ hết. Vị dẻo mềm của bánh ướt cùng thịt gà thơm ngon, kèm thêm nước mắm pha, rau thơm, giá hành khiến người ăn phải gật gù, tấm tắc khen ngon. Đây là món ăn Đà Lạt đặc sắc mà bạn nhất định phải thử ít nhất một lần trong đời.
Xem thêm >>> Điểm tên những địa điểm chụp hình mất phí ở Đà Lạt – Phần 1
Đến với thành phố sương mù, những món ngon Đà Lạt nóng hổi, bày bán trong không gian nhỏ như bánh căn luôn được ưa chuộng. Chỉ cần cắn một miếng là cảm nhận được vỏ bánh giòn, nhân trứng thơm nồng ăn cùng nước mắm hành, xíu mại tan dần trong miệng. Cảm giác phải nói là… mê ly trong thời tiết lành lạnh luôn. Món ăn Đà Lạt này rất phù hợp để ăn sáng hoặc ăn bữa xế.
Ắt hẳn ít nhất một lần bạn đã ăn nem nướng Đà Lạt tại Hà Nội hay bất kì thành phố lớn nào trên cả nước. Vậy hãy thử thưởng thức món nem nướng ở chính nơi sinh ra nó xem hương vị có khác không nhé.
Nem nướng là cái tên nổi bật trong danh sách những món ăn Đà Lạt phải thử khi đi du lịch. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu của món này chính là nước chấm được pha chế theo cách riêng. Nem được làm từ nguyên liệu chính là thịt heo ở phần nạc vai, ít mỡ và nướng trên bếp than hồng. Nghe thì đơn giản nhưng đối với người sành ăn, món đặc sản Đà Lạt này nhất định phải có “bí kíp” riêng thì mới tạo được hương vị đặc sắc đến vậy.
Bánh tráng nướng là món ăn vặt phổ biến mà bất kỳ ai đặt chân đến thành phố hoa cũng từng thử qua. Bánh tráng được nướng trên than đến khi giòn rụm, “tô điểm” thêm với đủ loại nguyên liệu như trứng đánh, hành lá, tóp mỡ, tôm khô…. Nhiều du khách nước ngoài còn đùa nhau rằng món ăn Đà Lạt này giống như “bánh pizza kiểu Việt Nam”. Trong tiết trời se lạnh, bước chân vào bất kỳ quán bánh tráng nướng nào cũng khiến bạn “ấm lòng” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
Ăn bún bò Huế trên đất Đà Lạt, bạn đã thử chưa? Bún bò Huế là đặc sản quen thuộc của người dân miền Trung. Dường như khi ăn bún bò Huế ở Đà Lạt, hương vị cay nồng, mặn mà của món ăn được tăng thêm bội phần. Dân địa phương thường chọn bún bò Huế làm món ăn sáng để xua tan cái lạnh và nạp đủ năng lượng cho ngày mới. Bún bò Huế dù ăn ở tiệm hay quán vỉa hè đều rất ngon và không chênh lệch nhiều về giá cả.
Đặc sản Đà Lạt nổi tiếng đa phần là những món nóng hổi “vừa thổi vừa ăn”; ốc bươu nhồi thịt là món ăn vặt ưa thích của cả người dân địa phương lẫn du khách. Ốc bươu được làm sạch, khử mùi tanh, được nhồi thịt heo xay nhuyễn tẩm gia vị vừa ăn, thêm vài cọng xả dậy mùi thơm rồi đem hấp. Thịt ốc luộc thơm lừng, dai dài, hòa cùng mùi sả đậm đà và nước chấm chua ngọt đích thị là “mỹ thực”. Một quán ốc bươu nhồi thịt có thể làm thơm phức cả một góc phố.
Lẩu mực của quán Khap Bun Kha khá nổi tiếng vì phần nguyên liệu mực “siêu to khổng lồ”, mang hương vị rất đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Lẩu được bày biện khá bắt mắt, với mực to, trắng muốt đặt ở giữa, xung quanh là rau củ quả cùng các loại hải sản khác như tôm, nghêu, thanh cua v.v… Nước dùng mang hương vị tựa như tomyum, vừa ăn vừa hít hà trong tiết trời lành lạnh thì còn gì bằng.
Bánh mì xíu mại còn có tên gọi là bánh mì chấm hay bánh mì chảo. Cùng là bánh mì xíu mại, nhưng tại Đà Lạt, thực khách cảm nhận rất rõ rằng xíu mại ngon đặc biệt hơn so với những địa phương khác. Xíu mại được làm từ thịt nạc xay nhuyễn, có độ dai vừa đủ, nước dùng được chế biến từ xương heo ninh nhừ nên có vị ngọt thanh, không béo ngậy. Điểm thêm chút hành lá cắt nhuyễn càng làm món ăn hấp dẫn hơn. Đừng tự nhận là “thực thần” nếu bạn chưa ăn qua món đặc sản Đà Lạt này nhé!
Trời càng lạnh, ăn kem càng thích. Tín đồ nghiện đồ ngọt không thể bỏ qua kem bơ Đà Lạt ngon “quên lối về”. Kem bơ đặc biệt vì được chế biến từ loại bơ sáp béo bùi, thơm nồng hòa cùng sữa đặc ngọt lịm. Thưởng thức món kem bơ lạnh tê lưỡi là trải nghiệm vô cùng thú vị, bạn đừng bỏ qua nhé!
Đà Lạt thật là vùng đất làm người ta dễ… béo! Ngay cả món thức uống mộc mạc như sữa đậu nành, khi nhâm nhi tại đây cũng trở nên thơm ngon đến lạ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các gánh sữa đậu nành nóng trên các con phố hoặc chợ đêm. Bất cứ lúc nào cần chút hơi ấm cho cơ thể, bạn hãy mua ngay một ly sữa đậu nành nóng hổi và ăn kèm với bánh ngọt. Cảm giác rất là “chill” luôn đấy.
Trên đây là 20 món ngon Đà Lạt bạn nhất định phải thử – Phần 1. Hy vọng bài viết này của mình có thể giúp bạn tìm được nhiều món ngon hấp dẫn ở Đà Lạt. Vẫn còn có nhiều món ăn hấp dẫn nữa vẫn đang chờ đợi ở phần sau. Hãy theo dõi VTC Pay Blog để khám phá thêm nhé.
Xem tiếp >>> 20 món ngon Đà Lạt bạn nhất định phải thử – Phần 2
Bán hàng không chỉ đơn thuần là việc trao đổi sản phẩm hay dịch vụ…
Đà Lạt là lựa chọn du lịch và nghỉ dưỡng của hàng triệu du khách…
PUBG Mobile phiên bản Trung Quốc (hay còn gọi là Game for Peace) luôn mang…
PUBG Mobile là tựa game bắn súng sinh tồn nổi tiếng đòi hỏi kỹ năng…
Đấu Trường Chân Lý (DTCL) mùa mới đã chính thức ra mắt với phiên bản…
Đấu Trường Chân Lý (DTCL) không chỉ mang đến những trận chiến chiến thuật hấp…