Hướng dẫn sử dụng hình thức bảo mật mới: Voice OTP

Thời gian cập nhật 09:43 ngày 16/06/2020

Voice OTP là gì?
OTP là viết tắt của từ One Time Password, có nghĩa là mật khẩu sử dụng 1 lần hay còn được gọi là mật khẩu động với đặc điểm không lặp lại (mật khẩu dùng lần này sẽ không giống lần sau) và chỉ có giá trị 1 lần

Voice OTP là dịch vụ gọi thoại đến khách hàng để cung cấp mật khẩu sử dụng một lần với mục đích xác thực giao dịch trực tuyến. Có nghĩa là, khi người dùng thực hiện giao dịch trên website, hệ thống sẽ tự động gọi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký để cung cấp mã OTP. Cuộc gọi thoại đã được cá nhân hóa kịch bản và được bảo mật tuyệt đối giữa khách hàng và hệ thống của doanh nghiệp. Nhờ những tính năng vượt trội và độ bảo mật cao, Voice OTP thường được sử dụng trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, dịch vụ cho vay online,… Hiện nay, VTC Pay cũng đã sử dụng dịch vụ này để giúp khách hàng bảo mật an toàn hơn trong việc thực hiện các giao dịch trực tuyến.

 
Tại sao nên sử dụng Voice OTP thay vì SMS OTP? - CLOUDFONE | Tổng đài điện  thoại nội bộ, tổng đài ảo, IP/VoIP

Lợi ích của Voice OTP
Với mã OTP, tất cả các giao dịch thanh toán online sẽ được xác nhận nhanh nhất so với các phương pháp truyền tải thông tin khác:
+ Kênh Email: không phải lúc nào khách hàng cũng online và kiểm tra email liên tục đặc biệt với những khách hàng ở vùng xa, ít có điều kiện sử dụng internet hoặc ít có thói quen sử dụng email
+ Kênh SMS: thông tin được truyền tải nhanh chóng tuy nhiên một số hạn chế như khách hàng đang chạy xe, điện thoại bật chế độ im lặng (chỉ rung)
+ Kênh Voice: là kênh tương tác mới so với các kiểu truyền tải thông tin tự động, với các ưu điểm:
        > Thông tin được truyền tải nhanh nhất
        > Khách hàng sẽ bắt máy và thông tin truyền tải được chuyển đến khách hàng không bị ngắt quãng thời gian
        > Khách ít bỏ lỡ cuộc gọi hơn so với phương pháp gửi SMS
        > Khách hàng phản hồi ngay thông tin cho đơn vị sử dụng dịch vụ
Với Voice OTP, cuộc gọi sẽ gọi trực tiếp đến số điện thoại của khách hàng do đó thông tin sẽ được truyền tải nhanh nhất so với hình thức OTP SMS
        > Dùng OTP Voice đảm bảo tính riêng tư của mỗi người, an toàn, hệ thống biết bạn là “người thật” chứ không phải các hệ thống được lập trình nên để spam hệ thống dịch vụ.
        > Khách hàng  hoàn toàn chủ động khi lấy mã Voice OTP.
        > Khách hàng không cần mất một khoản chi phí gửi tin nhắn SMS để lấy mã OTP như trước kia.
        > Không phải lo sợ không nhận được tin nhắn phản hồi mã xác nhận OTP để đăng nhập do những yếu tố khách quan như sự cố nghẽn mạch hoặc lỗi hệ thống.

Hướng dẫn sử dụng Voice OTP
Voice OTP sẽ được sử dụng khi khách hàng thực hiện thay đổi thông tin tài khoản. Đối với các giao dịch chuyển - rút tiền, thanh toán, khách hàng sẽ vẫn sử dụng các hình thức bảo mật khác như Smart OTP, OTP SMS, OTP App, OTP Email.
Để sử dụng hình thức bảo mật mới Voice OTP trên web/app Ví VTC Pay, khách hàng chỉ cần đăng ký phương thức bảo mật OTP SMS. Truy cập: https://vtcpay.vn/chi-tiet-bao-mat hoặc Mở tính năng Tài khoản\Cài đặt bảo mật\OTP SMS trên app.


 
Có thể sử dụng Voice OTP trong các trường hợp sau
- Đăng ký tài khoản mới
- Xác minh 2 bước khi thực hiện đăng nhập trên thiết bị lạ
- Thay đổi hạn mức thanh toán
- Đổi mật khẩu
- Đổi email đã xác thực
- Đăng ký/Hủy OTP SMS
- Hủy OTP Email
- Đăng ký/Thay đổi Smart OTP
- Đăng ký Xác thực Vân tay/khuôn mặt
- Lấy lại mật khẩu

 
Chúc Quý khách thành công! Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19001530 hoặc inbox fanpage Ví điện tử VTC Pay để được giải đáp!

Top