Xem - Ăn - Chơi

Cách làm Nem Nấm Mè Đen siêu ngon dành cho chị em bận rộn!

Với những nguyên liệu đơn giản và cách cách làm nhanh chóng, chị em bận rộn đã có thể đối gió cho món ăn gia đình bằng Nem nấm mè đen vừa thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Công thức món ăn sẽ được giới thiệu ngay trong bài viết.

Nguyên liệu làm Nem nấm mè đen

Nếu đã quá quen với nem thịt (chả giò) và muốn đổi vị, các chị em có thể tham khảo món ăn “lạ mắt, lạ miệng” trên. Một trong những ưu điểm của Nem nấm mè đen chính là hàm lượng rau củ tương đối lớn, đa dạng, không chỉ cung cấp vitamin, các dưỡng chất có lợi mà phần nào khiến món ăn thanh đạm, không bị ngấy ngán.

Đối với gia đình ăn chay thường xuyên, ăn chay trường, chị em hoàn toàn có thể làm với số lượng nhiều, cấp đông cẩn thận trong đủ đá và dùng dần trong vòng 1 tháng (điều kiện bảo quản tốt, quy trình làm cẩn thận). Nếu lo lắng về vấn đề chiên dầu nhiều, chị em có thể sử dụng nồi chiên không dầu nhé.

Để thực hiện món ăn, trước hết chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 100g Hành tây thái mỏng hoặc băm nhỏ
  • 100g Cà rốt bào sợi
  • 100g Khoai lang bào sợi
  • 50g Miến ngâm mềm
  • 1 cây boaro hoặc cây tỏi tây thái nhỏ
  • Mè đen (bạn ước lượng 2 đến 3 thìa ăn mè, đủ để dậy mùi)
  • 500G Nấm tươi (sò, đùi gà, rơm, mỡ… đều được) nấm rửa sạch thái hoặc xé sợi trần nước sôi với ít muối rồi vớt ra để ráo
  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái sợi (tùy vào sở thích gia đình có thể cân đối)
  • Bánh đa nem hoặc vỏ ram (có thể kết hợp thêm vỏ pía để lúc rán không bị vỡ, cuộn nem tròn đẹp mắt)

Cách làm Nem nấm mè đen

Chị Lã Thu Huyền – cô chủ của Bếp chay Hạnh Phúc đã chia sẻ kinh nghiệm làm nem nấm mè đen không thể thất bại: “Món này ngon, dễ ăn nên các bạn nhỏ rất thích. Mùi mè đen thơm kết hợp với vị nấm dai giòn nên các mẹ có thể làm nhiều, để tủ ăn dần rất tiện lợi.”

Bước 1: Xào nấm hương, mộc nhĩ và nấm tươi với 1 lượng ít xì dầu và tiêu cho thơm. Một lưu ý là chị em nên để lửa vừa to tránh nấm ra nước lũng bũng. Trong trường hợp nấm ra nhiều nước thì sau khi xào xong hãy để ra rổ sạch cho ráo nước nhé!

Bước 2: Trộn tất cả nguyên liệu đã sơ chế (ở phần nguyên liệu), gồm: hành tây, cà rốt, miến, khoai lang, baro (hoặc tỏi tây), mè. và nấm vừa xào. Thêm một ít muối, hạt tiêu (gia đình nào thích vị của hạt nêm, mì chính thì có thể bổ sung).

Bước 3: Gói nem. Công đoạn này không quá khó khăn với chị em nội chợ. Một tip gói nem đẹp, tròn chính là lót thêm 1 phần lá pía bên trên phần lá cuốn nem, đồ dài nem chỉ nên dài tầm ngón tay giữa. Những điều này đảm bảo một cuộn nem vừa ăn, tròn đều đẹp mắt và cũng dễ dàng trong trình bày.

Lưu ý: Khi chiên nem hay chiên 2 lần để giòn ngon chị em nhé. Chiên sơ lần đầu tiên, khi nào cả gia đình ăn thì chiên lần 2 hoặc để nguội và đem cấp đông dùng dần.

Tổng kết:

Món Nem nấm mè đen dễ dàng và nhanh chóng phải không chị em. Cùng theo dõi những công thức nấu ăn thú vị tại đây nhé!

>>> Xem thêm: Cách làm bánh trung thu siêu ngon tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Phạm

Recent Posts

Gợi ý tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm mới nhất 2025

Đà Lạt là lựa chọn du lịch và nghỉ dưỡng của hàng triệu du khách…

22 giờ ago

Hướng dẫn cách bật nghiêng người trong PUBG Mobile Trung Quốc

PUBG Mobile phiên bản Trung Quốc (hay còn gọi là Game for Peace) luôn mang…

3 ngày ago

Cách chỉnh độ nhạy PUBG Mobile đơn giản 2024

PUBG Mobile là tựa game bắn súng sinh tồn nổi tiếng đòi hỏi kỹ năng…

3 ngày ago

DTCL mùa mới: Top đội hình mạnh nhất 14.24

Đấu Trường Chân Lý (DTCL) mùa mới đã chính thức ra mắt với phiên bản…

3 ngày ago

Cách nạp thẻ Đấu Trường Chân Lý trên điện thoại, máy tính đơn giản

Đấu Trường Chân Lý (DTCL) không chỉ mang đến những trận chiến chiến thuật hấp…

3 ngày ago

Hiểu tâm lý khách du lịch để kinh doanh thành công

Trong các bí quyết để kinh doanh du lịch thành công, hiểu được tâm lý…

3 ngày ago