Đề xuất lịch nghỉ tết Tân Sửu 2021 - Chủ động lên kế hoạch về quê, du lịch

VTC Pay 18/09/2020 09:22

Mới đây, bộ Lao động Thương binh và Xã hội mới đề xuất ra hai phương án về lịch nghỉ tết Tân Sửu 2021. Với những đề xuất trên, người dân có thể tham khảo để chủ động lên kế hoạch về quê ăn tết một cách an toàn và thuận tiện ngay từ bây giờ. Đặc biệt là đối với những người lao động tại các thành phố lớn.
 

Đọc thêm: 
1. Hướng dẫn cách đặt vé máy bay online giá rẻ
2. Những lợi ích khi mua vé máy bay trực tuyến trên ví VTC Pay

 

lich-nghi-tet-tan-suu
 

Lịch nghỉ tết Tân Sửu 2021 được đề xuất theo 2 phương án


Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến của 13 bộ ngành về lịch nghỉ tết Tân Sửu 2021 với phương án dự kiến kỳ nghỉ kéo dài trong 7 ngày. Bao gồm 5 ngày nghỉ chính thức và 2 ngày nghỉ cuối tuần, chia thành hai phương án.
 

  • Phương án thứ nhất: Công nhiên, viên chức, người lao động được nghỉ lễ trong 7 ngày liên tục. Bắt đầu từ ngày 10/2/2021 tức 29 tháng chạp âm lịch đến hết ngày 16/2/2021 tức mùng 5 tháng giêng âm lịch. 

  • Phương án thứ hai: Công nhân, viên chức và người lao động được nghỉ lễ trong 7 ngày, bắt đầu từ ngày 11/2/2021 tức 30 tháng chạp âm lịch. Muộn hơn so với phương án thứ nhất là một ngày.
     

Sau khi hai phương án được đề ra, nhiều người lao động cũng bày tỏ quan điểm đồng tình với phương án thứ nhất để dễ dàng thu xếp thời gian cho việc dọn dẹp, mua sắm để chuẩn bị đón tết. Ngoài ra, nếu lịch nghỉ tết Tân Sửu là trước tết 2 ngày cũng giúp người dân dễ dàng di chuyển về quê, các nhà xe không bị gặp áp lực quá tải.
 

lich-nghi-tet-tan-suu
(Nguồn ảnh: baomoi.com)

Chủ động lên kế hoạch về quê an toàn, thuận tiện


Gần đến dịp tết nguyên đán, mọi nhu cầu về phương tiện di chuyển ngày càng cao, đặc biệt là máy bay. Do đó, trong thời gian này, việc sở hữu chiếc vé máy bay là không hề đơn giản và mức giá mua được cho là khá cao. Vì vậy, việc chủ động lên mua vé máy bay trong dịp Tết là rất quan trọng. Hiện chưa có thông báo chính thức về lịch nghỉ tết nhưng nếu bạn đang có dự kiến về quê ăn tết hay du lịch trong thời gian này cần chủ động lên kế hoạch về phương tiện di chuyển từ bây giờ. 
 

Nếu bạn cũng đang có kế hoạch di chuyển bằng máy bay trong dịp lễ này thì sao không thử mở ngay ví điện tử VTC Pay để sử dụng tính năng đặt vé máy bay ngay nhỉ! Không những đặt vé thuận tiện, người dùng còn có thể tra cứu giá vé một cách nhanh chóng và linh hoạt, được cập nhập từng phút. Giúp bạn dễ dàng làm chủ hành trình và có được chuyến bay như ý.
 

Đặc biệt hơn, VTC Pay hiện đang có sự kiện ưu đãi giảm ngay 100.000 VND/ vé khứ hồi cho khách hàng đặt vé máy bay trong tháng 9 này. Còn chần chừ gì mà không tham gia sự kiện cùng VTC Pay để rinh ngay ưu đãi chưa từng có này ngay thôi! Tham khảo ngay sự kiện tại bài viết: VTC Pay tung chương trình khuyến mãi vé máy bay tết Tân Sửu 2021.
 

lich-nghi-tet-tan-suu
 

Trên đây là một số thông tin về dự kiến lịch nghỉ tết Tân Sửu mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho tết nguyên đán 2021. Và đừng quên tham gia sự kiện đặt vé máy bay tại VTC Pay nhé!

>>> Đọc thêm: Booking vé máy bay là gì? Những mẹo hay nên biết trước khi book vé

Từ khóa:

Đặt vé máy bay