Sách: Thấu Hiểu Tâm Lí Trẻ Để Yêu Con Đúng Cách - Freeship - Nhà sách Minh Long
  • 67.150đ

thông tin sản phẩm

SÁCH: THẤU HIỂU TÂM LÍ TRẺ ĐỂ YÊU CON ĐÚNG CÁCH

Mã sản phẩm: 8936067597493
Tác giả : Trương Binh
Dịch giả :Tuệ Văn
Nhà xuất bản: Phụ Nữ
Kích thước : 16x23 cm
Năm xuất bản : 2020
Số trang : 256
Khối lượng : 293 grams
Bìa : Mềm - tay gập

Tâm lí trẻ không hề đơn giản

Người ta nói trẻ con là triết gia bẩm sinh. Chúng không hiểu sự đời nhưng bên trong rất nhiều hành động nhỏ nhặt của chúng lại thể hiện tư duy sâu sắc. Vì thế, kể từ lúc này, đừng coi thường con bạn nữa! Đôi khi bạn thật sự không hiểu nổi chúng nghĩ gì đâu!
Trẻ khi hơn một tuổi là đã có ý thức về bản thân. Nếu được bố mẹ dạy bảo đúng đắn, ý thức về bản thân. Nếu được bố mẹ dạy bảo đúng đắn, ý thức về bản thân của chúng sẽ được phát triển tốt. Đứa trẻ có tâm lí lành mạnh sẽ có ý thức tự trọng và yêu quý bản thân, đánh giá một cách khách quan về bản thân. Chúng sẽ có ý thức sửa đổi khuyết điểm, phát huy ưu điểm để hoàn thiện bản thân, cũng có mục tiêu phát triển phù hợp thực tế. Có những trẻ có lí tưởng dài hạn, khi nói đến tương lai của mình cũng tự tin và có thể nỗ lực để thực hiện mục tiêu.

Ngược lại những đứa trẻ tâm lí không lành mạnh thì ý thức về bản thân khá phiến diện, còn có đặc điểm dễ lo lắng, sợ hãi, lạnh nhạt, khép kín và tự ti.
Những đứa trẻ tốt sống trong môi trường tốt

Bốn môi trường mà trẻ cần

-Môi trường mang tính nhân văn, tự do, bình đẳng, yêu thương, thân thiện, vui vẻ và hòa bình: Trong môi trường tự do đó, cả gia đình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, có việc thì bàn bạc, cùng tận hưởng niềm vui cuộc sống. Bố mẹ có thể đưa con ra ngoài chơi để chúng tìm bạn bè, niềm vui cho bản thân, để chúng cảm nhận những điều tốt đẹp giữa người với người.
-Không gian thẩm mỹ phong phú, gọn gàng, đẹp đẽ và rộng rãi: Không gian sống của trẻ nên gọn gàng, và được trang trí bằng màu mà trẻ thích

-Môi trường trí tuệ - đọc, hỏi, làm: trò chơi trí tuệ, phim hoạt hình, truyện tranh đều là những công cụ để nâng cao hiểu biết cho trẻ

-Môi trường ý chí: Bố mẹ nên rèn cho con thói quen ăn uống, vệ sinh, học tập, vui chơi đúng giờ, dần dần không cần nhắc nhở thúc giục nữa, rèn cho trẻ tinh thần trách nhiệm và sự kiên trì
Yêu thương một cách đúng đắn – hãy trở thành chuyên gia tâm lí tốt nhất của trẻ

Yêu con, bố mẹ không chỉ có sự dâng hiến vô điều kiện mà còn phải biết con cũng cần bố mẹ thể hiện tình yêu của họ. Bố mẹ khen bức vẽ của chúng một câu còn thiết thực hơn việc lao đầu vào kiếm tiền. Với những trẻ điều này mới là quan trọng.

Đương nhiên biểu hiện của tình yêu không chỉ là sự khích lệ trẻ. Nếu khuyến khích với những việc làm sai của trẻ thì chỉ khiến chúng thất bại mà thôi.
Kết hợp khéo léo giữa khen ngợi và phê bình

Bố mẹ đừng quá khắt khe với những lỗi sai của trẻ, trẻ sẽ trưởng thành từ chính những lỗi lầm đó. Chúng sẽ biết cách tự đứng lên. Sau khi nói dối trẻ sẽ dần biết cách ứng phó với hoàn cảnh đó. Bố mẹ nên cho con không gian để phạm lỗi, khi trẻ mắc vài lỗi nhỏ, bố mẹ nên đối xử và giáo dục chúng bằng thái độ khoan dung.